15
May

0

Tai nạn khi đang đi trên đường là một điều không thể biết trước được. Tuy nhiên, ta có thể giảm được thương vong khi chọn chỗ ngồi an toàn. Sau đây là những bí quyết giúp bạn có thể tránh được những tai nạn xảy ra.
Hiện nay, trên đất nước ta xe khách thường là phương tiện giao thông có độ chấn thương cao nhất, tuy nhiên ta có thể chọn chỗ ngồi tốt để tránh giảm được thương vong xảy ra.
Các nghiên cứu và thống kê đã chỉ ra rằng, vị trí an toàn nhất cho người ngồi trên xe khách và xe buýt là ở giữa xe, khu vực gần cửa. Tại vị trí này, hành khách ít bị ảnh hưởng nhất đối với các va chạm từ 4 phía.
Còn vị trí ngồi nguy hiểm là ghế sát cửa sổ – khi có sự cố thì rất dễ bị những người khác đè lên, bị thương bởi các mảnh kính vỡ, và rất khó thoát ra ngoài. Đứng trên xe khách có nguy cơ chấn thương cao nhất, vì khả năng giữ thăng bằng yếu, xe không có các điểm bám đặc biệt như trên xe buýt. Vì vậy, nếu thấy xe đã chật, thì tốt nhất nên đợi chuyến sau, không nên mạo hiểm.
Còn ở xe ô tô thì vị trí an toàn nhất là phía sau ghế lái, tốt nhất là ở giữa. Bởi vị trí giữa ghế phía sau nguy cơ tai nạn giảm được 60 % so với người bên cạnh do không bị các mạnh vỡ hay vật đè lên.
Kết quả nghiên cứu hàng nghìn vụ tai nạn giao thông cho thấy những người ngồi ở phía sau, giữa xe chỉ bị nguy cơ chấn thương nhẹ hơn đến 60% so với các hành khách còn lại. Ngoài ra, chỉ thật cần thiết mới ngồi phía trước cạnh ghế lái. Vị trí an toàn nhất trên xe ô tô là phía sau ghế lái, tốt nhất là ở giữa. Còn nguy hiển nhất là vị trí lái xe bởi nguy cơ khi tai nạn xảy ra bị đâm vào phía trước và trúng người ngồi nên tỷ lệ thương vong rất cao.

vi tri ngoi an toan tren xe khach

Vị trí ngồi an toàn trên xe khách.

 

vi tri ngoi an toan tren xe o to

Vị trí ngồi an toàn trên xe ô tô.

 

vi tri ngoi an toan tren xe buyt

Vị trí ngồi an toàn trên xe buýt.

Thành Công tổng hợp.

No Comments

Reply