12
May

0

Có những khi bạn lùi xe ô tô mà vô ý gây nên những tai nạn thương tâm không đáng xảy ra. Sau đây là một số lưu ý khi tài xế cần lùi xe ô tô.

luu y khi lui xe o to

Những lưu ý khi lùi xe ô tô.

Đầu tiên là bạn hãy dừng xe lại ở mỗi xe lại có cách vào lùi khác nhau từ số sàn cho tới số tự động, bạn hãy đạp phanh trước khi lùi sau đó chỉnh gương chiếu hậu cho giúp xe có tầm quan sát phía sau hợp lý hơn ở mỗi trường hợp cần lùi cụ thể nhất là với những tài xế mới lái xe. Khi nhìn qua gương chiếu hậu trong xe và thấy cửa kính hậu, thường là cách để tài xế ước lượng xem xe đã sát vách chưa. Vì gương chiếu hậu trong thường là gương phẳng nên phản ánh đúng khoảng cách. Do đó, việc sử dụng gương để quan sát tùy theo thói quen của từng người lái xe đã có kinh nghiệm lái xe.
Chỉ cần nhìn qua gương hay quay hẳn đầu lại có tác dụng như nhau nếu bạn đã ước lượng chính xác được khoảng cách thực tế, tuy nhiên chỉ ngồi và quan sát gương chắc chắn đỡ vất vả hơn cho người ngồi lái xe khi quay đầu lại để lùi xe.

Dù là người mới lái xe hay là lái xe lâu rồi thì khi lùi xe bạn hớ hãy lái chậm từ từ lùi, đừng gấp gáp để có thể tránh những tình huống xấu bất ngờ xảy ra.hãy nắm bắt trong lòng bàn tay là khi tiến hoặc lùi thì phải tiến và lùi ở đường chữ S hoặc đường zích zắc. Còn nếu muốn llùi phải bám phải và lùi trái thì phải bám trái.

Khi đi trên khúc cua hẹp nhưng phân làn, lưng và bụng chỉ tính cho làn mà xe đang di chuyển. Không tính cho cả đường bởi như thế dễ dẫn tới đấu đầu với xe ngược chiều.

Trường dạy học lái xe Thành Công.

No Comments

Reply