05
Aug

0

Để lưu giữ được vẻ đẹp của chiếc xe qua màu sơn là một điều mà rất nhiều bạn quan tâm nhưng một số kinh nghiệm của nó thì không phải ai cũng biết được. Bởi thời gian có thể làm phai mất màu ơn của bạn thông qua quá trình oxy hóa, khiến nước sơn bị mờ không đẹp nữa. Mọi thứ có thể khác đi nếu chúng ta biết cách chăm sóc màu sơn một cách đúng. Để làm được điều này, lúc rửa xe bạn cũng nên chú ý làm theo một số trình tự.

bao quan mau son xe o to

Bảo quản màu xe sơn xe ô tô.

Không nên rửa xe khi còn đang nóng, khi thân xe đang nóng lúc bạn rửa xà phòng sẽ bám chặt lớp sơn và làm hỏng bề mặt sơn. Bước tiếp theo là mình cần chuẩn bị vải bông mềm hay là bọt biến, giẻ mềm để lau và xà phòng chuyên dụng cho xe ô tô. Xà phòng là một loại muối kiềm được làm như axit béo, nếu không có xà phòng chuyên dụng thì bạn có thể pha loãng xà phòng 2 – 4% . Tuyệt đối không được dùng nước rữa chén hoặc xà phòng giặt đồ, những loại này có tính kiềm rất mạnh sẽ làm hỏng lớp sơn của bạn.

Xối nước từ trên xuống cho trôi hết chất bẩn trước, sau khi xối xong bắt đầu dùng xà phòng chuyên dụng chà rửa nhẹ nhàng để các hạt bụi không làm trầy sơn. Bạn nên dùng giẻ lau mềm vì nếu cứng có thể làm trầy xướt xe của bạn. Sau khi rửa xong, bạn dội nước lại lần cuối cùng và dùng giẻ mềm lau cho khô, tránh không cho nước động trên tivi khi nước khô màu sơn sẽ bị ố. Nếu màu sơn xe của bạn đã bị oxy hóa, bạn cũng đừng quá lo ngại vì trên thị trường hiện nay có hợp chất đánh bóng chuyên nghiệp. Đối với phần thân xe. Đầu tiên bôi đều xi lên vết sơn bị ố, lau nhẹ nhàng bằng khăn bông. Sau đó dùng một loại xi phủ dạng sáp hoặc nước để bảo vệ bề mặt sơn. Đối với vành xe và tay nắm cửa. Vành xe thường được làm bằng nhôm hay crom, cho nên phải dùng loại chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu không biết chắc vành xe của bạn được làm bằng loại nào, bạn nên hỏi nhà cung cấp là tốt nhất. Xin chúc bạn có được một chiếc xe đẹp mắt và hào nhoáng như lúc mới mua.

No Comments

Reply