03
Feb

0

Một cô sinh viên đại học lái xe ô tô đến trường là chuyện không hề hiếm thấy như trước đây nữa rồi, nếu bạn vẫn giữ quan điểm sinh viên lái xe ô tô là một điều gì đó để ra oai, hoặc quá xa xỉ thì đây lại là một quan điểm quá khắt khe.

sinh vien lai xe o to

Hiện nay không khó để chúng ta có thể chứng kiến những sinh viên lái xe ô tô đi ra vào cỗng trường đại học hết sức bình thường, với một phong cách chững chạc. Theo khảo sát của các Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe ô tô thì lượng lớn các sinh viên tham gia khóa học lái xe ô tô ngày càng đông cho dù một số ít vẫn chưa có ô tô riêng, sau khi được hỏi về lý do này, thì đa phần các sinh viên đều trả lời rằng “học bằng lái xe ô tô thì cứ để đó, khi nào có xe rồi mới lái cũng được, và khi đi xin việc thì bằng lái xe ô tô cũng là một ưu thế khi tuyển dụng, hoặc khi công ty có xe thì chúng ta vẫn có thể lái để đi công tác.

Một sinh viên tên Nam trả lời em ở nước ngoài từ nhỏ và có bằng lái xe ô tô từ lúc 17 tuổi rồi, nên khi về lại Việt Nam theo học đại học, nhà lại ở quá xa so với trường nên mẹ đã mua xe để em tiện di chuyển và an toàn hơn, nhiều người cũng thường hỏi em là sinh viên mà lái xe ô tô đi học thì có quá xa xỉ hay không, em thì chỉ nghĩ nó chỉ là phương tiện đi lại mà thôi, nó phù hợp với hoàn cảnh của mình thì mình cứ sử dụng, mọi người chỉ nên xem nó là một phương tiện đi lại mà thôi đừng có đặt nặng các vấn đề về nó như vậy, và cũng phải chính các em phải là một người đỉnh đạc thì mới được gia đình giao cho một chiếc xe như vậy được chứ, ngoài ra em còn thấy nhiều người tham gia học lái xe ô tô mà cũng chưa cần có xe, vì khi đi xin việc làm có bằng lái xe ô tô b2 trong hồ sơ cũng được chiếm ưu thế hơn các ứng vien khác rồi đấy.

Hà Anh một sinh viên ngoại thương cho biết, mình cách xa trường 20km lúc trước thì mình đến trường bằng xe honda nhưng vì đoạn đường khá xa làm mình cảm thấy mệt mỏi, thấy vậy bố mẹ thường chở mình đi học bằng ô tô, nhưng vì chỗ làm của bố mẹ mình cũng khá xa nên không thuận tiện cho lắm vì vậy, bố mẹ đã quyết định mua tặng mình một chiếc xe ô tô để tiện đi lại mà không phụ thuộc vào bố mẹ nữa.

Với họ chiếc xe ô tô chỉ là một phương tiện di chuyển đúng nghĩa không phải là để thể hiện như nhiều người đang nghĩ. Nó tạo cảm giác an toàn hơn cho chính mình, với một mật độ giao thông khá hỗn loạn như hiện nay.

No Comments

Reply