14
Jun

0

Theo số liệu thống kê trong các vụ tai nạn giao thông xảy ra hàng năm thì trong đó số vụ tai nạn do lái xe uống rượu bia chiếm tỷ lệ cao. Đó là lý do tại sao lái xe sau khi uống rượu, cho dù bạn uống ít hay nhiều cũng không nên tiếp tục tham gia giao thông.

khong nen uong ruou bia kh lai xe o to de dam bao an toan

Không được uống rượu bia trước và trong khi lái xe ô tô.

Người ta nói rượu vào thì lời ra quả đúng không sai. Có một số người bình thường rất điềm đạm nhưng khi uống rượu bia vào nói không ngừng nghĩ như một nhà triết lý làm người nghe thật sự khó chịu.
Chúng ta có nhận thấy rằng người uống rượu say chưa bao giờ nhận là mình say chỉ khi họ thật sự gục tại bàn, sau đó bạn bè chở về nhà đến sáng hôm sau họ mới nhận là mình say. Tuy nhiên say hay không say không phải là vấn đề chính mà chúng ta đặt ra ở đây, điều cốt lõi mà chúng ta muốn đề cập là người lái xe khi có nồng độ rượu cao trong nười sẽ mất tỉnh táo cầm lái, không có đủ khả năng xử lý những tình huống phát sinh. Đây là một điều có thể gây nguy hiểm, bất lợi cho bản thân mình cũng như là mọi người.
Có đến 37% các vụ tai nạn giao thông là do người điều khiến uống quá nhiều bia rượu. Điều này không chỉ là nỗi đau cho bị nạn và gia đình họ, tai nạn gây ra sẽ làm hối hận suốt cuộc đời của bạn. Người lái xe không phải là nạn nhân duy nhất, cuộc sống của bạn cũng có nguy cơ như bất kì ai đang ngồi cùng xe với bạn. Vậy bạn có thực sự muốn mạo hiểm tính mạng của bạn và người khác.
Mất khoản tiền lớn trong việc lái xe xảy ra tai nạn, dù không phải lỗi do mình gây ra nhưng phần lớn vẫn quy trách nhiệm nhiều hơn đối với những ai có nồng độ cao, hình phạt kết án cũng sẽ rất nặng. Vì vậy bạn hãy tự ý thức với chính mình rằng đã lái xe thì không uống rượu dù là ít hay nhiều. An toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người xin hãy lái xe trong trạng thái không bia rượu.

Tổng hợp bởi trung tâm đào tạo lái xe ô tô Thành Công.

No Comments

Reply