31
May

0

Việc chọn một chiếc xe số sàn hay tự động là điều băn khoăn của rất nhiều người lái xe và đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn xe. Vậy bạn hãy tự trả lời một số câu hỏi dưới đây và đưa ra quyết định cho riêng mình.

nen chon xe so san hay so tu dong

Nên chọn xe ô tô số sàn hay số tự động?

1. Bạn có thường xuyên lái xe vào giờ cao điểm không?

Nếu có thì bạn hãy chọn hộp số tự động. Vì những chiếc xe trang bị số tự động tay phải của bạn sẽ rảnh và chân trái của bạn cũng sẽ không phải làm việc.
Nếu bạn chọn số sàn, việc lưu thông trên đường phố đông đúc không những làm mệt mỏi mà có thể còn làm hại cho bộ ly hợp bởi phải chuyển đổi số liên tục.

2. Bạn có muốn tiết kiệm nhiên liệu?

Thông thường hợp số sàn tiết kiệm nguyên liệu hơn, tất nhiên trong tất cả trường hợp chúng ta xử lý phải đúng kỹ thuật, đúng nguyên tắc. Hộp số sàn có tỷ số truyền lớn hơn vì vậy động cơ thường làm việc với số vòng quay lớn và hộp số sàn cũng nhẹ hơn và không có bộ chuyển đổi mô men xoắn.

3. Bạn có phải là người đam mê tốc độ?

Hộp số sàn sẽ giúp bạn lái tăng tốc nhanh hơn nếu sử dụng đúng kỹ thuật, có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc này: hộp số sàn thường có nhiều cấp và bạn có thể lựa chọn thời điểm chuyển số theo sự cảm nhận tốc độ sắc bén của bạn.

4. Bạn coi việc lái xe là một sở thích?

Vậy thì lựa chọn lý tưởng là chiếc xe số sàn. Mặc dù hộp số tự động ngày nay đã phức tạp hơn nhiều và có thể đáp ứng được các phong cách lái khác nhau, nhưng nó vẫn không thể dự đoán được các ý định của bạn, thêm một phần bạn sẽ không cảm nhận được sự tương tác trực tiếp giữa chân ga và phản ứng của động cơ.

5. Bạn đang muốn tiết kiệm chi phí cho chiếc xe của mình?

Thông thường thì hộp số tự động sẽ đắt hơn so với cùng một số sàn trên cùng một loại xe với các cấu hình khác tương đương. Chính vì thế, một số nhà sản xuất trang bị hộp số tiêu chuẩn là tự động, còn một số thì đưa vào danh sách trang bị lựa chọn để khách hàng quyết định.

Với việc tự trả lời 5 câu hỏi trên, hy vọng bạn sẽ có được sự chọn cho riêng mình mà không còn phân vân việc chọn giữa xe số sàn và xe số tự động nữa

 

KÍNH RÂM NAM ĐẸP DÀNH CHO QUÝ ÔNG LỊCH LÃM

mat-kinh-nam-porsche-design

No Comments

Reply