13
Nov

0

Nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra nguyên nhân do nổ lốp trên đường cao tốc điển hình như vụ tai nạn tại Đại Lộc vừa qua khiến 6 người trong một gia đình thương vong vì người tài xế không biết xử lí sau khi xe bị nổ bánh. Vậy để xử lí tình huống khi bánh xe bị nổ bất ngờ như thế nào là một trong những thắc mắc của nhiều người. Sau đây là một số lưu ý sẽ góp phần giúp các bạn giữ được sự an toàn cho mình và người thân khi gặp phải tình huống này.

no lop xe o to

Nổ lốp xe ô tô

Khi xe đang lưu hành trên đường, nhất là khi đang lưu thông trên đường cao tốc hay quốc lộ lớn bất ngờ do bị chọc thủng hoặc do lốp đã quá cũ gặp thời tiết nóng làm mặt đường nóng lên làm nổ bánh xe ô tô của bạn thì đầu tiên là lái xe phải bình tĩnh và thực hiện các bước theo hướng dẫn để có được sự an toàn cao nhất cho bản thân mình và những người ngồi trên xa cùng các phương tiện đang đi trên đường với mình.
Chú ý bạn phải thật bình tĩnh, giữ chặt tay lái bằng cả hai tay ở ví trí chuẩn để tránh bị mất lái. Hãy nhớ là không đạp phanh và giật lái đột ngột, vì điều này sẽ khiến xe mất độ bám đường và rất khó đưa xe về đúng hướng. Sau đó bạn từ từ tăng tốc nhẹ nhàng để xe lấy lại thăng bằng tiếp theo bạn hãy giảm tốc độ từ từ và đạp phanh cho xe dừng lại hẳn khi đã kiểm soát được hướng lái. Bạn hãy nhớ bật đèn báo rẽ phải và dừng vào bên lề, bật đèn cảnh báo. Lưu ý nên xử lí qua bên phải được thì tuyệt đối không dừng bên lề trái của đường vì sẽ rất nguy hiểm cho xe đi ngược chiều cũng như những người đang đi cùng bạn, tiếp theo là bạn gọi cứu hộ hoặc thay lốp nếu như không có vấn đề nghiêm trọng xảy ra.

No Comments

Reply