28
Mar

0

Trong hơn 400 camera được lắp đặt để xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn Hà Nội thì có hơn 100 camera có độ phân giải cao, có thể đọc được rõ biển số xe của tài xế vi phạm để lực lực cảnh sát giao thông có thể dễ dàng tiến hành xử phạt.

theo doi giao thong qua camera

CSGT đang theo dõi tình hình giao thông qua Camera

Theo Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia ông Khuất Việt Hùng cho biết hiện nay Bộ giao thông vận tải đang có kế hoạch lắp đặt hệ thống camera trên địa bàn các thành phố lớn như Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng ở những tuyến đường lớn để xử lý vi phạm giao thông đường bộ đặc biệt sớm đây nhất sẽ lắp hệ thống camera ở đường cao tốc Thành phồ Hồ Chí Minh – Trung Lương và cao tốc Hà Nội – Nội Bài bởi camera giám sát có thể phát hiện được các lỗi chính, như: vượt đèn đỏ, sai làn đường, đỗ dừng không đúng nơi quy định…

Những lỗi này sẽ được đưa về máy tính ở Trung tâm điều khiển, căn cứ vào biển số xe, đội cảnh sát giao thông sẽ xác minh địa chỉ rồi gửi thông báo đến người vi phạm đến giải quyết. Có camera quan sát thì các thành phố lớn sẽ giảm hình thành được ý thức chấp hành luật giao thông của người dân qua đó có thể được tai nạn giao thông đường bộ đáng kể mà đôi khi đường đông ùn tắc giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông không tài nào kiểm soát được.

Còn ở đường cao tốc ít cảnh sát theo dõi hơn nên có camera sẽ hình thành ý thức tham gia giao thông của tài xế. Bên cạnh đó camera giao thông còn có thể giúp cho ngành công an sẽ nâng cao sự minh bạch, giảm tính nhũng nhiễu trong việc xử phạt hành chính vi phạm giao thông, đặc biệt sẽ tổ chức giám sát bí mật cảnh sát giao thông.

No Comments

Reply