20
Jan

0

Sau khi bị cắt chế độ một tài xế riêng cho một cán bộ cấp cao ở Trung Quốc để tránh lãng phí của công tại cơ quan nhà nước thì nhiều vị lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc bắt buộc phải bỏ ra chút thời gian của mình để tự thân đi học lái xe thay vì thuê tài xế riêng như trước.

quan chuc trung quoc di hoc lai xe o to

Quan chức Trung Quốc đổ xô đi học lái xe ô tô khi không còn tài xế riêng.

Theo một tờ báo nổi tiếng nhất của Trung Quốc, tân Hoa Xã cho biết, các giáo viên , trường đào tạo lái xe ô tô tại đất nước này đang tiếp nhận rất nhiều số lượng học viên là những can bộ cấp cao. Có khi chỉ trong vòng một ngày mà đã có trên 15 học viên là quan chức tới đang kí học tại một trường đào tạo lái xe ô tô.
Một số giáo viên dạy lái xe ở Trung Quốc cho biết, phần đa các quan chức đi học đều là những người lớn tuổi và có thói quen ra lệnh cho người khác phải làm theo ý họ thay vì học viên phải nghe theo sự hướng dẫn của giáo viên, nếu không theo thì sẽ mất lòng hay bị phạt năng. Vì thế, dạy họ là một điều khá “đau đầu” cho nhiều giáo viên.
“Tôi có một học viên năm nay đã gần 60 tuổi vốn là giám đốc một sở. Ông ấy buộc phải đăng ký tham gia lớp học lái xe sau khi không còn tài xế riêng. Do là một lãnh đạo quen ra lệnh cho người khác nên ông ấy thường lái xe theo ý của mình. Vì thế, ông ta đã trượt mấy đợt thi sát hạch” nhưng vẫn chứng nào tật nấy ra lệnh cho giáo viên phải dạy tốt. Đòi học tốt mà không chịu hợp tác với giáo viên khiến cho không những giáo viên đau đầu mà học viên khó tính cũng mệt mỏi vì phải bỏ thời gian đi học đi học lại nhiều lần mà vẫn không đậu.

No Comments

Reply