16
Feb

0

Đua xe được coi là hành vi trái phép, thậm chí phải phại tù của nhiều nước nhưng tại Mỹ, việc đua xe ô tô điện được coi là một hành động khuyến khích nhằm bảo vệ môi trường.

mau xe oto dien dua xe f1

Mẫu ô tô điện trên đường đua F1.

Nhiều trung tâm thành phố lớn của Mỹ trở nên rộn ràng dịp cuối tuần này khi những chiếc xe tiêu chuẩn chạy bằng xăng nhường đường cho những chiếc ôtô đua chạy bằng điện.
Sau khi khởi xướng tại Bắc Kinh, Trung Quốc thì đây là giải đua ô tô điện lần thứ 2 được tổ chức trên thế giới. Khác với đua xe bằng những động cơ xăng dầu đầy mùi khói mà những tiếng động cơ nổ vang rầm trời, đua ôtô công thức chạy bằng điện yên tĩnh hơn rất nhiều và tất nhiên hoàn toàn thân thiện với môi trường. Nhưng vẫn đẹp mắt với những thiết kế hình dáng động lực học để tối đa hóa tốc độ, gầm thấp đảm bảo khả năng bám đường và vận tốc không kém những ô tô sử dụng nhiện liệu xăng dầu.
Một số tay đua nổi tiếng cho biết chỉ trong vòng 4 giây ô tô điện có thể đạt 100km/h nhưng vẫn có thể an toàn và được các nhà đứng đầu, chuyên gia khuyến khích vì để mọi người hướng tới sử dụng ô tô điện nhằm bảo vệ môi trường.
Theo một số tay đua điều hấp dẫn với họ ở cuộc đua xe điện này là sức mạnh thay đổi nhận thức của mọi người về ôtô điện thông qua một môn thể thao. Nếu môn thể thao này thành công, mọi người sẽ hiểu rằng ôtô điện cũng rất nhanh và quyến rũ. Khi họ mua một chiếc xe ôtô điện cũng là đang đóng góp vào việc khiến cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn khi không phải chịu những làn khói ô tô xả ra hằng ngày trên những tuyến đường thánh phố làm ô nhiễm môi trường.

No Comments

Reply