14
May

0

Hiện nay, tình trạng mất cắp phụ tùng xe ô tô đang có chiều hướng gia tăng vì xe ô tô là tài sản có giá trị lớn nên phụ tùng kèm theo của xe cũng thường rất đắt, từ tiền trăm tới tiền triệu… sau đây là một số bí quyết giúp bạn có thể bảo quản được phụ tùng.

chong trom cho xe o to

Chống trộm cho xe ô tô.

Trên thị trường hiện nay mới ra mắt thiết bị âm thanh báo động chống trộm, cài thiết bị báo động có âm thanh được lắp vào trong củ gương, sợi dây xích được luồn cùng với dây điện điều khiển mô tơ gương rồi buộc lại với phần vỏ xe. Khi gương bị bẻ sợi dây này sẽ giữ lại chốt công tắc để kích hoạt thiết bị báo động.
Muốn tránh bị bẻ gương ô tô bạn hãy gắn cáp vào gương vì có những cặp gương chiếu hậu có giá trị hàng chục triệu đồng để hạn chế việc bị đánh cắp gương, bạn có thể đến các cửa hàng bán phụ tùng ô tô, luồn cáp vào trong củ gương và bắt chặt lại rồi tiến hành lắp mặt gương, đai inox bảo vệ mặt gương để gắn chặt vào cửa xe.
Hầu hết các xe đời mới hiện nay đều sử dụng thiết bị chỉnh điện giúp gương cụp vào trong hoặc khi tắt máy xe sẽ tự động cụp gương. Cách này cũng kéo dài thời gian khiến chúng có thể sẽ bỏ cuộc.
Cần gạt nước cũng là một trong những phụ tùng xe ô tô thường bị mất cắp, chủ xe có thể tự chế được một dụng cụ bảo vệ gạt nước được bằng cách chuẩn bị hai vỏ lon bia. Lấy phần đáy lon, cắt tròn, chu vi vừa bằng cái nút cao su ở cần gạt nước. Sau đó, cậy nắp cao su cái ốc rồi bơm đầy silicon lên cái lỗ có con ốc rồi ậy cái nắp bằng lon bia vào, ấn mạnh cho nó xuống sâu và đợi khô.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Thành Công.

No Comments

Reply