09
Jan

0

“Tôi đã thực hiện việc đổi bằng lái xe ô tô trong hơn 15 năm qua, tôi thấy chưa bao giờ đổi bằng nhanh và thuận lợi và hạn dài như năm nay. Tuần trước tôi đến làm thủ tục đổi bằng theo cách thông thường ở phố Cao Bá Quát, không cần nộp hồ sơ gốc, không cần giấy khám sức khỏe (bằng của tôi hạn còn 5 tháng), hơn 1 tuần là đã có bằng mới hạn đến tận 2025. Lần sau tôi sẽ thử đổi bằng lái xe qua mạng!”

giay phep lai xe moi

Giấy xe lái xe mới.

Đó là ý kiến của một tài xế lái xe ô tô nhiều năm sau khi làm thủ tục và đổi giấy phép lái xe ô tô qua mạng.

Bắt đầu từ ngày 10/4, Sở Giao thông vận tải Hà Nội triển khai thí điểm cấp, đổi giấy phép lái xe qua mạng tại địa chỉ số 2 Phùng Hưng, Hà Đông. Theo đó, thay vì phải trực tiếp đến các điểm cấp, đổi để đăng ký, chờ đợi làm thủ tục và phải quay lại để nhận giấy phép lái xe, giờ đây, người dân có nhu cầu chỉ cần truy cập vào địa chỉ www.dichvucongdoigplx.hanoi.gov.vn hoặc www.sogtvt.hanoi.gov.vn để kê khai thủ tục.
Theo anh Vũ Mạnh Hùng cho biết thông qua bạn bè giới thiệu, anh thực hiện đăng ký cấp đổi qua mạng. Chỉ vài phút anh nhận được mã code gửi về email và số điện thoại cùng lời hẹn 2 ngày sau làm thủ tục.
Nếu như trước kia khi đổi giấy phép lái xe, người dân phải đi lại nhiều lần. Nay sau khi thực hiện cấp giấy phép lái xe qua mạng như hiện nay sẽ giúp rút ngắn thủ tục, tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, khi đến thực hiện đổi giấy phép lái xe mới, bắt buộc người dân phải có mặt, mang theo chứng minh thư, giấy phép lái xe gốc để đối chiếu và chụp ảnh thẻ. Như vậy, những người làm cò về giấy phép sẽ không còn lợi dụng được người muốn đổi giấy phép mà “ chặt chém”.

Trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành chúc các bạn có được bằng lái xe mới như ý!

No Comments

Reply