04
Feb

0

Những ngành nghề có áp lực cao như phi công lái máy bay hay tài xế ô tô sẽ phải được theo dõi thường xuyên để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.
Đó là ý kiến của bác sĩ La Đức Cương – giám đốc bệnh viên tâm thần trung ương I.

kham suc khoe tai xe lai xe o to

Khám sức khỏe định kỳ tài xế lái xe ô tô.

Theo bác sĩ La Đức Cương thì đa số các tài xế, phi công là những người chịu áp lực cao trong công việc nên thường dẫn đến tình trạng bị trầm cảm như một phi công lái máy bay Pháp vừa rồi. Những người lái xe, phi công thường mắc chứng rối loạn tâm lí do mất ngủ, nhiều lo lắng, buồn phiền. khi mắc bệnh, thậm chí ngay cả bản thân họ và những người xung quanh nếu không để ý kĩ cũng khó biết được. Đa số các bệnh nhân mang bệnh trầm cảm, hay bị tổn thươn tâm lí nặng thường đập phá, kích động, hoang tưởng, ảo giác rõ ràng. Còn những người bị nhẹ thì chỉ mất ngủ thôi, cảm giác ăn không ngon miệng, bồn chồn, khó chịu, khó thư giãn. Nếu không phải nhà tâm thần học, hoặc nhà tâm thần học không tìm hiểu kỹ cũng khó phát hiện bệnh.
Theo bác sĩ La Đức Cương cho biết nên thường xuyên theo dõi sức khỏe sát sao những người làm nghề phi công, lái ô tô, lái tàu hỏa… vì họ là những người thường chịu áp lực cao hơn so với những đối tượng nghề nghiệp khác. Đặc biệt họ trầm cảm hay bị tổn thương tâm lí nếu bùng phát thì sẽ gây ra hậu quả nguy hiểm nhiều hơn so với những người làm nghề khác nên phải thường xuyên khám sức khỏe, đặc biệt là khám và điều trị tâm thần học để có thể tư vấn, chuẩn bị tâm lí cho họ về nhiều mặt.
Bên cạnh đó phải để cho người tài xế, phi công được thoải mái hơn, nếu thấy họ ăn , ngủ , hay tiếp xúc với người khác khác lạ thì nên đi khám và điều trị sớm.

No Comments

Reply