22
Jun

0

Mệt mỏi là trạng thái của con người khi phải làm việc quá sức, hệ lụy là dẫn đến bạn buồn ngủ trầm trọng, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự an toàn của chính bạn và những người đang lưu thông trên đường. Dưới đây tôi sẽ tư vấn cho bạn một số phương pháp để giúp bạn luôn tỉnh táo trong khi lái xe oto trên đường.

phuong phap tinh tao khi lai xe o to

Uống cafe để tỉnh táo hơn khi lái xe ô tô.

Nếu bạn cảm thấy thực sự buồn ngủ trong lúc lái xe, hãy uống một thức uống gì đó để nhâm nhi sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo. Và café là lực chọn không thể tốt hơn bởi nó chứa cafeine. Nếu bạn không muốn uống hoặc không có café, bạn cũng có thể chọn bất kì loại đồ uống nào mà bạn thích, đừng nên uống nước có đường bởi nó có thể làm bạn buồn ngủ thêm và mệt bộ não. Nhưng bạn hãy nhớ sử dụng đồ uống trong thời gian nhất định, tốt nhất là bạn nên tấp vào lề rồi hãy uống cho an toàn cho chính bạn và người đang lưu thông.

Một trong những phương pháp giữ tỉnh táo nữa là nhai kẹo cao su, phương pháp này được khá nhiều người lựa chọn bởi tính hiệu quả mà cũng không cần bỏ ra khá nhiều tiền. Khi chúng ta nhai kẹo cao su thì lúc đó cơ miệng sẽ luôn bận rộn giúp tránh được trạng thái ngáp và đưa bạn về trạng thái tỉnh táo.

Một điều cần lưu ý nữa là hãy giữ thân nhiệt luôn mát mẻ. Hãy để nhiệt độ trong chiếc xe của bạn hơi lạnh một chút và cố gắng để các lỗ thông hơi thổi thẳng vào mặt bạn. Ngoài ra, bạn dùng một chiếc khăn ướt lau mặt và cổ cũng sẽ giúp bạn tỉnh táo trên suốt quãng đường của mình.

Một điều bạn không ngờ đến là hãy nghe những bài hát bạn ghét điều này nghe có vẻ rất lạ nhưng đây là một phương pháp hữu hiệu. Vì khi nghe một bài hát mà bạn yêu thích hoặc có giai điệu nhịp nhàng và êm dịu, bạn sẽ nhanh chóng chìm vào những giấc ngủ. Bật đèn trong xe khi di chuyển vào ban đêm. Nếu bật đèn bạn có thể tỉnh táo nếu chưa có một giấc ngủ ngắn 15 phút.

No Comments

Reply