22
Oct

0

Tại thành phố Hồ Chí Minh, không khó để tìm thấy một chiếc ô tô điện 3 bánh không xuất xứ, không giấy tờ vẫn vi vu chạy trên đường phố. Không giấy tờ bởi vì nó không được qua cửa nhập khẩu nhưng vẫn “vô tư” vào Việt Nam.
Theo một số cửa hàng cho biết ô tô điện được coi là ô tô 3 bánh như xe lam ở Việt Nam, màu trắng, giá “ mềm” và đang rất đắt khách bởi số lượng nhập về có hạn mà giá rẻ nên nhiều người ưa chuộng.

xe dien 3 banh

Một chiếc xe ô tô điện 3 bánh của Toyota

Có 2 loại xe ô tô đên, một loại giá 55 triệu đồng chạy được 100km còn loại 45 triệu chạy được 40km. Xe có trọng lượng 350kg, chở tối đa khoảng 200kg. Xe có khả năng leo dốc từ 25-35 độ, có phanh bánh sau ổ đĩa. Pin xe được bảo trì miễn phí, điện áp 48V. Khách hàng có nhu cầu sử dụng xe đi xa thì nên mua thêm pin dự phòng theo người bán hàng tren đường 3 tháng 2 quận 10 cho biết Loại xe này đang bán rất chạy, nhập về 16 chiếc 1 tuần đã bán hết.
Mua xe, khách hàng sẽ được giao gồm giấy mua hàng, giấy xác nhận nhập khẩu của hải quan nhưng không có giấy tờ đăng kiểm, lưu thông.
Theo một số thông tin cho biết chiếc xe này chạy rất chậm, khoảng 40k/h là cao. Loại xe này vận hành ổn định nhưng không có dây an toàn, tuy khi chạy không sợ nắng mưa nhưng gặp trời mưa lớn ngập là xe không thể chạy được.
Hiện nay, các cơ quan quản lý vẫn còn lúng túng với loại xe này. Vì chưa có điều khoản nào quy định nên tạm thời chỉ nhắc nhở mà thôi. Trong khi đó, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, loại xe điện 3, 4 bánh mà người dân thường gọi là xe ô tô điện là chưa chính xác vì chưa đảm bảo được tiêu chuẩn ô tô của Việt Nam.

No Comments

Reply