23
Jan

0

Chắc mọi người còn nhớ đầu 2012 đã xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng, thảm khốc tại tỉnh Dak lak, chắc sẽ còn rất nhiều con người sẽ còn rất ám ảnh khi nói về vụ tai nạn tang thương này. Nhưng điều đáng nói nhất ở đây đó là chính tài xế lái xe hôm đó lại có một tiền sử khá dài về tội tàng trữ trái phái chất ma túy và có một thời gian khá dài sử dụng loại chất cấm chết người này, đây cũng là lý do để lý giải nguyên nhân chiếc xe chở 34 hành khách đang chạy trên đường thì bị mất lái, đánh võng, đâm vào con lươn tránh bê tông, gây nổ lốp xe, lật xuống dòng sông ,chỉ trong một vài giây tích tắc tài xế cùng 34 mạng người đã phải nằm lại dưới dòng sông khủng khiếp đó.

Tai nạn lái xe ô tô

Tai nạn kinh hoàng tại ĐakLak

Chúng ta còn biết bao nhiêu mạng sống, con người còn phải trả giá nữa cho những tài xế lái xe, nhưng ẩn sau vô-lăng lại là một con nghiện.

Đã có những giải pháp tình huống đã được đưa ra ví dụ như phát hiện ra tài xế lái xe nghiện ma túy thì sẽ đuổi việc, nhưng thực chất, số lượng phát hiện ra những tài xế này chỉ là những tảng băng trôi, vì thế chúng ta cần tìm ra một biện pháp triệt để và quyết liệt hơn thế nữa.

Ở các tiểu bang của Mỹ, nơi phát hiện ra tới 50% vụ tai nạn giao thông thì các lái xe đều dương tính với ít nhất một loại chất kích thích bị cấm hoặc ma túy, vì thế việc học lái xe ở đây được diễn ra hết sức nghiêm ngặt, từ khi họ bắt đầu xin tham gia học lái xe oto, các học viên phải có giấy chứng minh sức khỏe tốt và đặc biệt âm tính với tất cả các loại ma túy. Kể cả người nghiện rượu cũng không được tham gia học lái xe oto. Những người bị phát hiện mới tham gia vào chất gây nghiện này cũng sẽ bị tước bằng lái mãi mãi, và thu hồi, cho tới khi họ chứng minh bản thân mình âm tính với ma túy.

Ở nước ta sức khỏe của người lái xe chưa được làm chặt, người khỏe, người yếu vẫn chạy xe vèo vèo, đe dọa đến tính mạng của rất nhiều người khi tham gia giao thông trên đường.

Vì thế yêu cầu các ban ngành đặc biệt sở giao thông vận tải và sở y tế cần siết chặt các vấn đề sức khỏe của các tài xế lái xe, mở ra các đợt khám tổng quát định kỳ, yêu cầu bắt buộc đối với các tài xế để có thể đảm bảo đủ sức khỏe khi tham gia giao thông trên đường để có thể đảm bảo an toàn cho tính mạng chính mình và mọi ngưới xung quanh.

No Comments

Reply