03
Apr

0

Theo đề xuất của Ủy Ban an toàn giao thông Quốc gia, đối với người điều khiển xe ô tô:

  • Phạt tiền từ 8 – 15 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 6 tháng đối với đối tượng có nồng độ cồn đến 50mg/100ml máu hoặc 0.25mg/ 1 lít khí thở.
  • Phạt tiền từ 15 – 20 triệu đồng và tước quyền sửa dụng giấy phép lái xe 12 tháng đối với người có nồng độ cồn từ 50 – 80 mg/100ml máu hoặc 0.25 – 0.4mg/ 1 lít khí thở.
  • Đặc biệt tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 tháng và tịch thu phương tiện giao thông nếu trong máu có nồng độ cồn trên 80mg/100ml hoặc vượt quá 0.4mg/ 1 lít khí thở, đồng thời phải thi lại nội dung về Luật giao thông đường bộ.
csgt dang do nong do con lai xe o to

CSGT đo nồng độ cồn lái xe ô tô.

Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia vừa kiến nghị với chính phủ cho thí điểm biện pháp xử lý mới này: tịch thu phương tiện giao thông nếu nồng độ cồn vượt quá mức cho phép như trên nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và bảo vệ hạ tầng giao thông.

Nếu chủ phương tiện có hành vi giao phương tiện cho người làm công hay người đại diện điều khiển xe thì: người chủ của phương tiện sẽ bị phát với mức là 80 triệu đồng hoặc tịch thu phương tiện nếu không đóng phạt (đối với chủ phương tiện là tổ chức); phạt 40 triệu đồng hoặc tịch thu phương tiện nếu không đóng phạt (đối với chủ phương tiện là cá nhân).

Bên cạnh đó, ủy ban an toàn giao thông cũng đề xuất tịch thu phương tiện giao thông là xe máy, xe mô tô, xe thô sơ khi chủ phương tiện lưu thông vào đường cao tốc có biển cấm.

No Comments

Reply