28
Jun

0

Vào mùa mưa việc lái xe đa phần tài xế sẽ gặp nhiều khó khăn về tầm nhìn, khả năng xử lý tình huống cũng như là tốc độ, một số kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn trong mùa mưa. Chúng ta nên giữ khoảng cách an toàn đối với xe đi trước, không nên chạy song song với xe khác cùng di chuyển trên đường, vì như vậy rất dễ bị va quẹt trên đường. Cần nên quan sát đường đi để có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra chẳng hạn như bị gặp nước quá sâu, hoặc là thụt bánh xuống những hố sâu hay những hó ga, hố thoát nước bị mất nắp. Thường xuyên kiểm tra lốp xe ô tô cũng là một điều rất cần thiết với điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường như hiện nay.

canh giac khi lai xe o to mua mua

Lái xe ô tô mùa mưa.

 

Trời mưa thì đường trơn trợt, khiến bạn khó mà có thể kiểm soát được tốc độ nếu lốp xe của bạn quá mòn. Hoặc nên thay lốp xe định kì để đảm bảo lưu thông an toàn. Ngay lúc trời mới mưa, đường có thể là còn bị ngập theo thời gian ngắn nếu mưa lớn. Lúc đó bạn hãy cố gắng đi giữa đường, bởi đây là vị trí cao nhất và khá khô ráo. Khi đi vào nơi có nhiều nước nhiều ổ gà hay ổ voi chúng ta không thể thấy được nếu va phải thì rất khó xử lý tay lái. Bạn cũng nên cần quan sát kỹ chiếc ô tô đi trước bạn và rút ra cách hợp lý từ xe đó, tuy nhiên bạn nên giữ khoảng cách an toàn tùy theo  vận tốc di chuyển, để bạn có thể xử lý kịp thời những tình huống xảy ra.

Các tài xế nên bật đèn cốt hay đèn sương, điều này sẽ hổ trợ bạn quan sát mặt đường tốt hơn, không nên bật đèn pha vì sẽ gây cảm giác khó chịu cho xe đi ngược chiều. Trời  mưa cũng có thể khiến nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe bị chênh lệch làm hiện tượng mờ kính, làm người lái khó quan sát, lúc này ta nên mở máy lạnh để cân bằng nhiệt độ, làm quan sat dễ hơn, tránh được những va chạm đáng tiếc. Tránh chạy cạnh những chiếc xe cỡ lớn, vì những chiếc xe này có thể bắn nước vào kính xe của mình. Việc cần làm nữa là nên kiểm tra cần gạt nước xem có hoạt động tốt không, mục đích để giúp quan sát đường tốt không.

Tổng hợp bởi Trung tâm dạy lái xe Thành Công.

No Comments

Reply