10
Oct

0

Các thao tác như: rửa xe, dọn nội thất, đổ đầy xăng, thay nhớt, không kéo phanh là những lưu ý mà chủ xe cần biết khi xe không sử dụng dài ngày.
Xe ô tô là một sản phẩm của công nghệ có rất nhiều chi tiết và rất nhiều chức năng. Cấu tạo khá phức tạp nên khiến xe ô tô là một sản phẩm phải hoạt động thường xuyên, nếu thời gian dài không sử dụng có thể dẫn đến hư hỏng các bộ phận.

bao quan xe o to trong kho

Cách bảo quản xe ô tô trước khi cho vào kho

Nhưng trong thực tế có nhiều trường hợp là xe phải nằm kho dài ngày không sử dụng, có thể là do chủ đi công tác, không có ai để chăm sóc. Để xe không xảy ra sự cố thì biết chăm sóc xe mỗi khi muốn cất giữ. Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể giúp bạn giữ được xe an toàn.
Điều đầu tiên mình cần làm là phải rửa sạch các bụi bẩn bám trên thân xe lâu ngày có thể không thể rửa sạch được, tình huống xấu hơn là có thể gây hư hại lớp sơn. An toàn nhất là sau khi rửa xe chúng ta nên bôi một lớp hóa chất bảo vệ xe. Dọn nội thất trong xe cũng là một điều vô cùng quan trọng, bất cứ bụi bẩn hay đồ ăn sót lại đề có thể gây nấm mốc, mùi khó chịu trên xe sau thời gian dài không sử dụng. Những hệ thống chất lỏng trong xe cần được đổ đầy trước khi cho xe nằm kho, nếu không đầy để lâu khoảng không gian ngưng tụ hơi nước sẽ gây hư hại xe. Bước tiếp theo là chúng ta cần thay dầu và bộ lọc. dầu lâu ngày sẽ bị axit hóa, ăn mòn bề mặt bên trong bình chứa Vì thế, chúng ta nên thay dầu mới cùng bộ lọc để đảm bảo không hỏng vật liệu kim loại. Nên nổ máy một vài phút sau khi thay dầu mới để dầu chảy vào mọi ngóc ngách của động cơ. Việc bôi dầu mỡ các kết cấu khí cũng rất quan trọng những kết cấu cơ khí hở sẽ không làm việc mượt mà nếu không đủ dầu mở bôi trơn. Tra mỡ bôi trơn còn là cách bảo vệ kim loại. Đối với các loại xe cũ mình có thể ngắt bình ắc – quy nếu không ngắt những bộ phận dùng điện trên xe sẽ hút cạn năng lượng trong thời gian dài mà không được nạp lại. Sạc ắc – quy để tránh bị cạn kiệt khi sử dụng lại, nên sạc ắc-quy sau khoảng vài tháng. Cẩn thận hơn có thể tháo rời ắc-quy khỏi xe và cất giữ ở nơi khô thoáng là cách tốt nhất để bảo vệ. Đổ đầy bình xăng và chất ổn định để nguyên liệu loại bỏ khoảng hở tránh lọt khí, oxy hóa gây hư hại.

No Comments

Reply