02
Apr

0

Tưởng chừng như là vô lý hay chỉ là câu nói đùa, nhưng đây chính là thành quả khi khoa học công nghệ phát triển đã giúp cho người tàn tật có thể điểu khiển xe ô tô. Những hệ thống lái chủ động sẽ hỗ trợ cho người tàn tật có thể điều khiển xe ô tô chỉ bằng tay hoặc chân, hoặc thậm chí là không phải làm gì cả.

nguoi khuyet tat lai xe o to

Người khuyết tật cũng có thể lái xe ô tô.

Những năm gần đây, công nghệ tiên tiến ngày càng xuất hiện nhiều trên các phương tiện xe hơi, với các thiết bị hỗ trợ chủ động đã giảm đi phần nào những khó khăn trong việc điều khiển, kiểm soát một chiếc xe. Những thiết bị này đặc biệt hữu ích khi giúp người tàn tật.

Trên thế giới, các sản phẩm hỗ trợ lái xe chủ động được thiết kế lắp đặt trên các phương tiện giao thông đã được thay đổi kết cấu để phù hợp, thuận lợi cho người điều khiển xe. Tùy theo nhu cầu, có loại ghế giúp các tài xế ra vào xe một cách nhanh chóng dễ dàng. Các loại ôtô có thiết kế nhằm giúp các tài xế có thể tự động cất xe lăn và các thiết bị khác cho người tàn tật.

Những công nghệ tiên tiến và mới nhất này đã giúp cho người tàn tật có thể hoàn toàn điều khiển xe hơi một cách dễ dàng. Có loại xe với hệ thống điều khiển hoàn toàn bằng tay, và cũng có loại xe với hệ thống điều khiển hoàn toàn bằng chân, và đặc biệt hơn cả là loại xe được thiết kế dành cho người tàn tật mà không phải rời khỏi chiếc xe lăn vẫn có thể điều khiển. Ô tô tự lái là lựa chọn thích hợp với những người không  thể tự lái xe được.

No Comments

Reply