22
Dec

0

Không phải bất cứ ai khi vào chiếc ô tô là có thể tự cầm vô lăng xoay vài vòng và có thể tự lái xe vi vu và tránh được những ổ gà, những tình huống khẩn cấp đều phải trải qua quá trình từ việc đăng kí học lái xe cho đến việc tập luyện thường xuyên và đều đặn từ lúc còn mới học lái xe ô tô.

quay dau xe o to

Quay đầu xe ô tô.

Với những người tài xế mới học lái xe thì việc quay đầu xe là một trong những điều làm họ “ đổ mồ hôi, sôi nước mắt”. Để quay đầu xe ô tô một cách điêu luyện, an toàn thì những người tài xế lái xe ô tô cần lưu ý những vấn đề sau đây:
Đầu tiên bạn nên chú ý đến việc đạp côn khi quay đầu xe. Để tạo được thói quen tốt giúp tự tin hơn thì người tài xế không nên vội vàng đạp lút côn khi chưa cần thiết. Nếu sắp tới đèn đỏ hoặc đám đông, cứ để xe chạy, chỉ đạp côn về số khi thấy xe có hiện tượng rung rung vì trượt côn.
Bạn cần phải tập trung và chú ý đến những việc canh lề, để canh xe tốt hơn thì các lái xe nên thường xuyên tập luyện, chọn chỗ trống, dựng những chướng ngại vật nhân tạo như hòn gạch, chiếc gậy và để khoảng cách an toàn cho phía sau, quan sát đủ các gương, khi các lái xe mới học lái xe rất sợ khi phải quay đầu xe ở những nơi hẹp vì dòng xe cộ liên tục, sợ quá chân là đâm vào người khác. Tuy nhiên để quay đầu tốt trong phố hẹp bạn nên chủ động, nhích xe từng chút một chứ không chờ đợi, bởi dòng xe cộ trong phố hẹp sẵn sàng len lỏi bất cứ khi nào có khoảng trống, đặc biệt là phải chú ý quan sát gương khi qua đường.

No Comments

Reply