30
Mar

0

Từ ngày 16/3 công an Hà Nội bắt đầu xử phạt tài xế vi phạm giao thông qua hệ thống ống kính camera của Hà nội quan sát. Nhiều lái xe sau khi bị cảnh sát giao thông Hà Nội yêu cầu dừng lại do vi phạm giao thông đã cãi lại và yêu cầu cho xem hình ảnh vi phạm mới nộp phạt.

camera theo doi lai xe vi pham giao thong

Phạt nóng lái xe ô tô vì có camera theo doi

Theo anh Nguyễn Văn Minh quê ở Bắc Giang, tài xế lái xe khách vi phạm luật giao thông cho biết “lúc sáng đi chở khách gáp quá nên tôi đã không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông ở đường Trần Phú – Điện Biên Phủ, sau đó một đoạn khoảng 5 km thì cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe lại và thông báo lỗi vi phạm thì mới giật mình vì không biết có camera theo dõi”.

Theo một cánh bộ đội Cảnh sát giao thông số 3, anh Phạm Quang Dũng cho biết “Các lỗi lái xe vi phạm phần lớn là không chấp hành đèn tín hiệu giao thông. Khi yêu cầu lái xe dừng xe và thông tin lỗi vi phạm, nhiều người tỏ ra bất ngờ và đòi cung cấp hình ảnh xe vi phạm.”

Ngay sau khi tài xế yêu cầu thì cảnh sát giao thông đã cung cấp những hình ảnh, biến số xe vi phạm được thu về từ camera trên địa bàn Hà Nội thu về trung tâm điều khiền giao thông sau đó gửi  đến cảnh sát giao thông qua điện thoại và tài xế sau đó lái xe đã chấp hành ngay và không có yêu cầu gì thêm. Còn với những tài xế ô tô vi phạm, cảnh sát giao thông sẽ giữ lại giấy phép lái xe, ghi biên lai và hẹn lái xe ngày đến nộp phạt.

Trong 2 ngày thử nghiệm đầu tiên cảnh sát giao thông Hà Nội đã phạt 35 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, phần lớn tài xế lá xe vi phạm là do lỗi vượt đèn đỏ.

Việc xử phạt lái xe vi phạm qua hệ thống camera sẽ góp phần tạo ý thức văn hóa giao thông cho người dân khi tham gia giao thông và bớt đi nhân lực cảnh sát giao thông đứng chốt.

No Comments

Reply