25
May

0

Buồn ngủ khi đang lái xe ô tô là một trong những nguyên nhân gây nên những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Điều này ai cũng biết nhưng có những khi tài xế đang lái xe, cơn buồn ngủ bất chợt đến không thể kiểm soát được. Vậy phải làm gì để ngăn lại ngay cơn buồn ngủ khi đang đi trên đường? Bài viết này sẽ giúp bạn được phần nào tránh được nỗi sợ hãi đó.

chong buon ngu khi lai xe o to

Buồn ngủ khi lái xe có nguy cơ dẫn đến các tai nạn thảm khốc.

Nếu đang chạy xe trên đường mà bất chợt gặp cơn buồn ngủ, thì bạn hãy dừng và thoát khỏi xe, hít thở sâu.
Đừng tiếp tục lái xe tiếp nếu bạn không muốn xảy ra những tình huống nghiêm trọng gây hậu quả nặng nề. Bạn hãy tìm chỗ nghỉ như quán café ven đường hoặc ngủ luôn tên xe ô tô khi đậu xe vào mép đường. Nếu quá gấp thì bạn hãy đánh giá khả năng chịu đựng của bản thân và mức độ quan trọng của công việc đang trên đường đi giải quyết… để tìm ra phương pháp vận hành xe một cách an toàn.
Hãy lưu ý dành thời gian cho mình ngủ đủ giấc và tuyệt đối không làm quá sức trước khi lái xe ô tô. Đồng thời, hạn chế sử dụng các loại thuốc gây buồn ngủ như thuốc dị ứng, cảm cúm… trước và trên hành trình nếu lái xe quá dài thì phải ngủ để đầu óc minh mẫn tỉnh táo điều khiển xe được tốt.
Khi cần bạn hãy ghé quán nước uống cà phê, trà hoặc nước tăng lực… là những chất kích thích thần kinh, có thể sẽ giúp đem lại sự tỉnh táo hơn. Ngoài ra bạn cần tạo thói quen dừng nghỉ và vận động sau mỗi hai giờ điều khiển xe, điều đó sẽ giúp cột sống được kéo giãn thay vì gò bó ở một tư thế và giúp tỉnh táo khi lái xe.

No Comments

Reply