04
Jul

0

Ô tô là những cỗ máy phức tạp và đắt tiền, nên cần sử dụng đúng cách và bảo dưỡng đúng kỳ hạn để đạt tuổi đời dài nhất với chi phí thấp nhất.
Một chiếc xe ô tô cho dù như thế nào (xe tự động hay xe số sàn) thì cũng phải được bảo dưỡng một cách cẩn thận. Một số việc kém hiểu biết trong việc cẩu thả sửa chữa có thể khiến cho bạn chi trả một khảng tiền khá đắt.
Một số sai lầm có thể giúp chủ xe tiết kiệm chi phí cũng như là có thể bảo quản và sử dụng xe của mình một cách tiện lợi nhất.

mot so sai lam khi su dung xe o to

Hãy chú ý thay dầu cho xe ô tô để tránh phải các sai lầm đắt giá.

Nhiều thập kỹ qua dầu đã được cải tiến, nhưng quan trọng nhất là chủ xe nên thay dầu phù hợp với khuyến nghị của hãng xe. Dầu của động cơ dần dần sẽ bị chuyển đổi khi luân chuyển trong động cơ. Sau một thời gian dài dầu không được bôi trơn nữa có thể khiến động cơ bị hư hao, việc thay động cơ hay làm lại cũng là vấn đề tốn khoảng tiền khá lớn.

Việc thay lốp xe cũng cần phải đúng vị trí. Nếu không đúng lốp xe có thể bị mòn hoặc những vấn đề không lường trước. Lốp xe mới hoàn toàn cũng nằm trong danh sách chi tiêu nhiều cho chiêc ô tô của bạn.
Dùng phanh các chủ xe cũng nên lựa chọn chính hãng vì nếu không dùng chính hãng thì vành có thể bị gây hại. Nếu mua vành không đúng kích thước đúng của nó thì có thể hại chắn bùn và chính bộ vành. Thay hệ thống treo mới có thể tốn một khoảng tiền lớn và thân xe cũng không được như ý muốn.
Bình ắc-quy bị chết là một điều rất phức tạp, chúng ta thường bỏ ra thời gian để chờ đợi được giúp đở và tốn chi phí thay mới. Trên thị trường có rất nhiều bình ắc-quy do các nhà địa phương cung cấp. Điều quan trọng là bạn phải tìm đúng loại mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn tiết kiệm để chon một cái bình ăc-quy rẻ tiền thì có thể dẫn đến việc sữa chữa tốn kém.
Nếu xe của bạn không may gặp vấn đề gì đó mà bị trầy xước và có ai đó đang tỏ ý giúp đở bạn thì bạn hãy cẩn thận, vì những việc làm như vậy có thể khiến bạn mất nhiều tiền để sữa chữa lại, thậm chí có thể làm hỏng lớp sơn hoặc là móp tấm kim loại.

Tổng hợp bởi Thành Công.

No Comments

Reply