20
May

0

Để đảm bảo chiếc xe ô tô của mình luôn sẵn sàng trong trạng thái tốt nhất thì chúng ta nên bảo dưỡng định kì. Bởi vì tất cả các bộ phận của xe đều có thời gian sử dụng nhất định. Giống như thời điểm thay lốp hợp lý là khoảng từ 3 vạn đến 5 vạn km, tùy điều kiện vận hành. Tuy vậy, nếu bạn đi quá ít thì không nên căn cứ vào số km, theo các chuyên gia về lốp xe, chiếc lốp xe ở điều kiện bình thường sẽ bị lão hóa sau 5 năm sử dụng, do đó, dù chưa tới ngưỡng về km nhưng nếu đi quá 5 năm thì bạn cũng nên thay lốp để bảo đảm an toàn.

bao duong xe dinh ky de an toan giao thong

Bảo dưỡng định kỳ giúp tăng tuổi thọ cho xe.

Khi bạn thay dầu, hãy chọn loại dầu tổng hợp có chất lượng tốt. Có thể chúng sẽ đắt hơn nhưng chúng lại giữ cho máy hoạt động tốt và bền hơn.
Khi đi xe chẳng may gặp sự cố thì hãy đưa xe đến gara uy tín gần nhất để sữa chữa. Đừng nên cố gắng sữa chữa nó khi bạn thật sự không am hiểu, như vậy có thể sẽ làm xe của bạn hư hỏng thêm.
Không may có một số va chạm nhỏ làm trầy xướt xe của bạn cho dù đó là vết xước nhỏ xíu bạn cũng nên nhanh chóng đi sơn lại vì vết xướt nhanh chóng lan rộng làm mất thẩm mỹ xe của bạn.
Đừng đợi đến khi xe bị hỏng mới đem đi sửa chữa. Việc kiểm tra “sức khoẻ” xe định kỳ sẽ giúp ngăn ngừa và giải quyết sớm những hỏng hóc. Đây cũng là dịp để chăm chút lại săm lốp, đèn, còi, phanh và các thiết bị khác.
Khi sửa chữa, lắp đặt và thay thế phụ tùng, bạn nên đến những gara ô tô uy tín để được lắp đặt các phụ tùng chính hãng. Điều này không chỉ tốt cho xe mà còn tốt cho túi tiền của bạn, hãy nói không với các phụ tùng không rõ nguồn gốc.

Trung tâm đào tạo lái xe Thành Công.

No Comments

Reply