29
May

0

Biết rằng lái xe ô tô vào ban đêm là rất nguy hiểm nhưng vì tính chất công việc nên nhiều người vì công việc bắt buộc phải đi. Để lái xe ô tô được an toàn vào ban đêm thì bạn hãy nhớ những lưu ý sau:
Hãy chú ý đến đèn pha: bạn nên bật đèn pha sớm, khoảng 5 giờ sáng và tắt nó lúc 6 giờ sáng để có thể tăng tầm nhìn cho lái xe khi đi ngang qua những nơi không có đèn đường. Hãy nhớ rằng hai bóng đèn phải được chiếu thẳng với nhau để đảm bảo vùng sáng được an toàn.

lai xe o to an toan vao ban dem

Để lái xe ô tô an toàn vào ban đêm.

Hãy kiểm tra kĩ các loại đèn chiếu, đèn xi nhan và đặc biệt là báo phanh để chúng hoạt động vào ban đêm. Nếu trên đường sương mù bạn nhớ bật đèn sương mù để an toàn cho xe.
Hãy nhớ lau sạch các vết bám bẩn ở mặt trong kính chắn gió để giảm thiểu hiện tượng lóa sáng khi có ánh đèn chiếu từ hướng đối diện.
Rượu bia làm cho mình mất tập trung, không làm chủ được tay lái rất dễ gây ra những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Khi lái xe bạn tuyệt đối không được sử dụng rượi bia.
Lái chậm. Hãy nhớ giữ khoảng cách giữa 2 xe luôn được an toàn phải xa hơn an ngày
Để tránh bị chói mắt bởi các xe ngược chiều, khi lái xe bạn nên tập trung ánh mắt hướng về phía bên phải của cung đường mình đi.
Tập trung vào lái xe, tuyệt đối không chủ quan hoặc cố gắng lái xe khi có hiện tượng mỏi mắt. Hãy tạm dừng xe lại và thực hiện vài động tác thể dục. Nếu vẫn không giải quyết được, hãy tìm một nơi dừng an toàn và ngủ một giấc ngắn để mắt được nghỉ ngơi.
Khi lái xe hãy chú ý đến người và vật đi trên đường vào ban đêm nếu không may sẽ gây ra tai nạn đang tiếc.

No Comments

Reply