11
Aug

0

Khi lái xe ô tô không ai muốn bị mất tay lái và có thể bị mất tay lái và gây ra những hậu quả đáng tiếc cho bạn thân bạn và những người xung quanh. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông có thể những tình huống khách quan xảy ra như địa hình, thời tiết hay những nguyên nhân khác.

cach chong buon ngu khi lai xe o to

Cách chống buốn ngủ khi lái xe ô tô.

 

Ngoài ra có thể do các yếu tố chủ quan do con người như khi lái xe ô tô như không tập trung như nghe điện thoại, ăn uống, sinh hoạt, làm việc riêng khi lái xe ô tô. Trong đó có một nguyên nhân nguy hiểm nhất là do người lái xe ô tô buồn ngủ và không kiểm soát được tay lái và tai nạn đáng tiếc xảy ra.
Nguyên nhân buồn ngủ thường do người lái xe ô tô đang ở trong trạng thái mệt mỏi do thiếu ngủ hay lái xe không nghỉ ngơi trong thời gian dài, hoặc sử dụng thuốc dị ứng, cảm cúm,… trước khi điều khiển xe. Do đó trước khi lái xe bạn hãy nghỉ ngơi, ăn uống đều đặn và đảm bảo sức khỏe của mình. Hãy nhớ tránh xa các thuốc dị ứng, cảm cúm…
Nếu bạn đang lái xe ô tô mà gặp cơn buồn ngủ thì bạn hãy dừng và thoát khỏi xe sau đó hãy hít thở sâu. Rồi tìm những nơi gần nhất để có thể nghỉ hoặc ngủ luôn trên đường trong xe ô tô nếu thấy thuận lợi.

Nếu công việc cấp bách bắt buộc bạn phải lài xe thì bạn hãy đánh giá khả năng chịu đựng của bản thân và mức độ quan trọng của công việc đang trên đường đi giải quyết,… để tìm ra biện pháp và lái xe một cách an toàn. Hoặc dùng những chất chống lại cơn buồn ngủ bằng các chất kích thích như cà phê, trà…

No Comments

Reply