06
Apr

0

Do sự phát triển kinh tế, cũng như thời buổi hội nhập như hiện nay thì việc sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô không còn là điều quá khó cho người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, các trung tâm đào tạo lái xe cũng mọc lên như nấm sau mưa để đáp ứng nhu cầu cấp bằng lái xe cho người điều khiển phương tiện.

tai nan giao thong vi bang lai xe cap toc

Tai nạn giao thông vì bằng lái xe cấp tốc

Chạy theo lợi nhuận, cạnh tranh, nhiều trung tâm lái xe đã tung ra các chiêu trò như học cấp tốc, khuyến mãi khủng, tự chủ thời gian… để câu kéo học viên. Tuy nhiên hệ lụy không chỉ là việc học viên bị lừa, tiền mất tật mang mà còn cả những điều không đáng có xảy ra như tai nạn giao thông thảm khốc.

Các khóa học lái xe cấp tốc chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 tháng liệu có đủ cung cấp kiến thức về luật lệ giao thông đường bộ cho những học viên theo học, đủ để học viên có khả năng xử lý những tình huống khó hay không? Vậy thì cấp tốc có bằng để cấp tốc gây tai nạn hay sao?

Rõ ràng với những quy trình đào tạo lái xe cấp tốc như thế này thì việc đặt nghi vấn về chất lượng của những tài xế được cấp bằng. Bởi lẽ, những tài xế này chỉ học để vượt qua kì thi sát hạch chứ không phải học để có kiến thức luật lệ đường bộ, nâng cao ý thức lái xe an toàn hay là có những kỹ năng xử lý tình huống khó trong khi tham gia giao thông. Bằng chứng là thời gian gần đây, những vụ tai nạn thương tâm liên tục xảy ra và ngày càng gia tăng nhanh chóng.

No Comments

Reply