27
Apr

0

Hiện nay, việc các loại xe ô tô gắn còi không đúng quy định đã xảy ra nhiều tai nạn thương tâm xảy ra trên địa bàn thành phố cũng như trên cả nước. Điển hình như vụ tai nạn ngày 30/3 vừa qua trên đường Nguyễn Thái Học TP Vinh, tỉnh Nghệ An khi băng qua đường chị Nguyễn Ngọc Ngân nghe thấy tiếng xe tải hú còi nên giật mình và ngã xuống, chiếc ô tô đang đi ngang trên đường bị bất ngờ tay lái đâm thẳng vào làm chị tu73vong ngay tại chỗ.

sung dung coi trai quy dinh

Sử dụng còi trái quy định.

Khoản 12 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định các hành vi bị cấm, trong đó có hành vi: “Bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi trong thời gian 22h đến 5 giờ sáng, bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa…”.

Điểm b khoản 3 Điều 5 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định: Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm như: “…Bấm còi, rú ga liên tục, bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định…”.

Thẩm quyền xử phạt đối với các hành vi vi phạm nói trên được quy định tại điểm a khoản 4 Điều 68 của Nghị định 171/2013/NĐ-CP.

Để bảo đảm an toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý đối với các hành vi vi phạm nói trên, đồng thời trong quá trình đăng kiểm các phương tiện theo định kỳ sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định đối với các phương tiện có lắp còi hơi.

Học lái xe ô tô Thành Công tổng hợp.

No Comments

Reply