05
May

0

Thay vì cạnh tranh thị trường như hiện nay, đại diện vương quốc Thái Lan về lĩnh vực ô tô, ông ông Vichai Jirathiyut, Chủ tịch Viện ô tô Thái Lan, bày tỏ ý kiến muốn hợp tác với Việt Nam, điều này được nêu ra tại buổi tọa đàm “Tăng cường giá trị sản xuất ô tô và xe máy của Việt Nam trong khu vực ASEAN” diễn ra ở TPHCM chiều nay 2-4 với sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất linh kiện và lắp ráp ô tô Việt Nam.

thai lan muon hop tac voi o to viet nam

Thái Lan muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực o to

Theo chủ tịch viện ô tô Thái Lan. Ngành công công nghiệp ô tô Việt Nam trong những năm gần đây tăng trưởng cao, đó là những con số tăng trưởng khá ấn tượng trong ngành ô tô nói chung và ông tin rằng thị trường ô tô Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới bởi số lượng người dân sở hữu ô tô còn rất thấp và số người sở hữu chiếc ô ô sẽ tăng dần.
Tron khi đó Thái Lan được đánh giá là nước có ngành công nghiệp ô tô phát triển, cạnh tranh cao và có tiêu chuẩn khí thải cao nhất. Thái Lan định hướng phát triển dòng xe bán tải một tấn và dòng xe sinh thái thành các dòng xe cạnh tranh.
Mặc dù ông Vichai có nhiều nhận định về lợi thế phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, nhưng giới phân tích và các doanh nghiệp kinh doanh ô tô trong nước lo ngại Việt Nam sẽ sớm trở thành nơi tiêu thụ ô tô nhập khẩu trong khu vực do Việt Nam bắt đầu cắt giảm thuế theo cam kết của Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Với tỷ lệ nội địa hóa của các doanh nghiệp ô tô trong nước rất thấp, chỉ đạt từ 10-30% tùy theo dòng xe, thì khi thuế suất nhập khẩu xe nguyên chiếc bằng 0% vào năm 2018, việc nhập khẩu phụ tùng và lắp ráp tại Việt Nam rõ ràng sẽ đắt hơn nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

No Comments

Reply