27
Mar

0

Tại đường Trường Chinh thuộc quận 12 hằng ngày vào những giờ cao điểm đoạn đường từ An Sương đến Tân Bình thường xuyên bị ùn tắc, nhất là làn đường dành cho xe máy, trong khi đó làn đường dành cho ô tô đi thì lại thông thoáng hơn. Vì vậy giờ cao điểm từ 6 đến 8 giờ hoặc chiều từ 16h đến 18h ở đây trước làn đường xe máy kẹt cứng thì nhiều xe máy đi vội vã đã bất chấp nguy hiểm chạy qua ba làn đường dành cho ô tô ở khu vực này.

xe may lan vao lan duong danh cho xe o to

Khi bị giao thông thổi còi, anh Nguyễn Ngọc Lam cho hay do đường dành cho xe máy đi quá hẹp, chỉ đáp ứng dược khoảng ¼ số lượng xe máy nên xảy ra ùn tắc giao thông nhiều, có khi đứng yên gần một tiếng mà không tài nào di chuyển được, nhiều khi đi làm sớm mà đến nơi thì đã quá buổi còn đi làm về nhiều khi tối chưa về nhà. Còn ở nhà trẻ cũng không kịp đưa đón, đường hẹp mà xe thì nhiều bởi đôi khi quay xe củng không tài nào nhích được nên mới chạy qua làn đường ô tô này dù biết đó là sai luật và nhiều nguy hiểm đang rình rập.

Theo chị Nguyễn Thi Thanh Mai, một người dân ở khu vực cầu Tham Lương đường Trường Chinh cho biết việc xe máy lấn vào đường ô tô là chuyện thường xuyên xảy ra ở đây nhiều năm rồi. Khi ô tô đi chung làn đường với xe máy là rất nguy hiểm nhưng không còn cách nào khác dù hàng ngày nơi đây thường xảy ra những vụ tai nạn giao thông nhưng tình trạng xe máy lấn đường ô tô vẫn không giảm.

Theo phó thanh tra giao thông vận tải Thành Phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hồng Việt thì đây là việc hết sức nguy hiểm do đó sở giao thông đang nghiên cứu lại về tổ chức giao thông trên tuyến đường này cho phù hợp.

Trung tâm Thành Công tổng hợp.

No Comments

Reply