18
Mar

0

Sau khi Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề xuất tịch thu phương tiện đối với những người điều khiển xe có nồng độ cồn trong máu cao, đã có nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh vấn đề này. Dự kiến luật sẽ thực thi từ ngày 15/03/2015.

tich thu phuong tien khi nguoi dieu khien co do con trong mau cao

CSGT đang kiểm tra độ cồn

Nhiều cá nhân ủng hộ cho rằng nguyên nhân chính gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng đều do bia rượu gây ra. Bia, rượu mang tác hại như thế nào thì ai cũng biết thậm chí có cả luật cấm hẳn hoi, giam xe, phạt tiền nhưng xem ra chưa hiệu quả. Trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, gần như tất cả các vụ tai nạn giao thông đều do bia rượu. Việt Nam là đất nước tiêu thụ bia rượu đứng đầu thế Đông Nam Á và thế giới, ra đường đâu đâu cũng thấy quán nhậu, từ sang trọng đến bình dân. Rượu bán rẻ hơn nước lọc.

Ý kiến trái chiều thì cho rằng phương tiện giao thông là của cải tài sản, nếu tịch thu thì người dân lấy gì làm ăn, buôn bán, chưa nói đến trường hợp khác kéo theo như vấn đề cho mượn xe. Rồi kho bãi, quản lý, đấu giá tài sản như thế nào? Quản lý ra sao thì lại là cả một vấn đề. Có không trong đó không nảy sinh thêm nhiều vấn đề mới không kiểm soát được? Nhiều người cho rằng chiếc xe không có tội, người có tội là người điều khiển thì xử lý người điều khiển, có thể xử lý bằng phạt tiền thật nặng thì khả quan hơn vì có người đi xe đắt tiền cũng tịch thu tính ra cũng bằng người đi xe rẻ tiền mà trong khi họ vi phạm như nhau?

Cá nhân tôi cho rằng đây là một biện pháp hay của nhà nước nhằm giảm tình trạng mất an toàn giao thông nhưng nên kết hợp thêm nhiều phương án khác nhằm giảm quán nhậu, tăng thuế rượu, bia vì không chỉ gây tai nạn khi tham gia giao thông mà còn gây ra nhiều vụ trọng án mất an ninh trật tự trong thời gian qua.

Học lái xe Uy tín tổng hợp.

No Comments

Reply