21
Jan

0

Theo dự thảo mới nhất của bộ y tế lần này cũng bỏ qua nghị định ngực lép, không được học lái xe oto b2, mà thay vào đó là người bị vẹo, bị gù sống lưng, hoặc bị tật sống lưng sẽ không được học lái xe A2, B2 trở lên.

Đối với những người thuộc nhóm mất các chi thuộc bàn tay hoặc bàn chân ví dụ như cụt hoặc mất các chi thuộc ngón thứ 1, thứ 2 hoặc thứ ba của một bàn tay thì không được học lái xe oto.

Người tay dài tay ngắn không được lái xe

Đối với một nhóm người khi mà 2 chi không bằng nhau hoặc chênh lệch quá 5cm trở lên, mất một bàn chân hay một bàn tay, cụt hoặc mất khả năng các ngón tay, có tiền sử liên quan đến sương khớp, và không có khả năng điều khiển các nhóm cơ cũng sẽ không có đủ điều kiện để có thể tham gia lái xe.

Với các dự thảo lần này thì bộ y tế còn có bổ sung thêm các quy định như người sử dụng các chất cấm như ma túy, chất kích thích hoặc sử dụng các chất có cồn cũng không được tham gia lái xe, những người điều khiển các chất, các thuốc đang điều trị bệnh có thể gây nên ảo giác cho bản thân cũng không được tham gia lái xe trên đường.

Theo thứ trưởng bộ y tế thì giám định sức khỏa của người khi tham gia giao thông khá phức tạm, trực tiếp tác động đến hầu hết thành phần trong xã hội, vì thế bộ y tế và bộ giao thông vận tải phải làm rõ trách nhiệm của các nhân viên y tế trong việc khám sức khỏe và giám định sức khỏe cho người tham gia giao thông một cách nghiêm ngặt và hiệu quả nhất.

No Comments

Reply