06
Nov

0

Có ô tô nhưng không phải ai cũng bảo quản và sử dụng được tốt để tránh bị hư hỏng, nhất là xe thường đi đoạn đường dài. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn có thể giữ ô tô được sử dụng lâu hơn mà ít tốn kém tiền sửa chữa lớn khi đi hàng trăm km.
Đầu tiên bạn cần chú ý thay dầu nhớt đúng lúc để bôi trơn động cơ xe của bạn. Vì nếu để lâu không thay thì dầu sẽ bị nhờn và mất khả năng bôi trơn dầu sẽ không đủ tính chất chống ma sát cần thiết dẫn đến các chi tiết động cơ bị mau mòn. Bạn phải làm lại máy.

xe mercedes thay nhot

Xe Mercedes thay nhớt tại hãng.

Tiếp đến bạn chú ý đến vỏ xe vì nếu vỏ xe không thẳng hàng sẽ làm cho bánh xe bị mòn nhanh hơn hoặc bị mòn ở nơi không được phép mòn và phải chính lại bánh xe cũng như thay vỏ xe mới khiến bạn tốn thêm một khoản tiền rất lớn.
Bên cạnh đó bạn nên chọn cỡ bánh xe đi kèm theo xe đã được nhà sản xuất chọn lựa cẩn thận phù hợp với xe. Bởi nếu bánh xe quá lớn sẽ làm hỏng hệ thống chống bùn của xe.
Bạn cần chọn thương hiệu ắc quy chất lượng tốt và phù hợp với xe của bạn. Bởi vì một ắc quy rẻ tiền còn có thể làm cả hệ thống điện xe bạn bị hỏng.
Nếu xe của bạn chẳng may bị một vết lõm nhỏ, bạn cần nơi làm đồng chuyên nghiệp cho dù việc sửa chữa tốn 100USD. Nếu bạn chọn nhầm một “tay mơ”, chi phí sửa chữa rẻ nhưng làm không ra gì, bạn sẽ phải tốn thêm 500 USD cho việc khắc phục lỗi do thợ không chuyên nghiệp gây ra. Vậy nên bạn không nên làm thân xe với giá rẻ.

No Comments

Reply