28
Mar

0

Hiện nay tình trạng ô tô chở quá tải và say xỉn khi lái xe ô tô xảy ra khá phố biến , đặc biệt là vào những ngày lễ Tết. Có những xe tả quá tải gấp đôi đến ba lần trọng lượng cho phép. Hình phạt hiện nay nhẹ nên nhiều lần vẫn vi phạm. Nhiều xe như vậy làm cho một số tuyến đường bị xuống cấp nặng nề, chưa kể những tai nạn luôn rình rập xung quanh khi chở xe quá tải đối với tài xế và những người xung quanh khi tham gia giao thông.

do nong do con nguoi tham gia giao thong

CSGT đang đo nồng độ cồn để xử lý

Tổng cục đường bộ vửa mới kiến nghị sẽ phạt nặng, thậm chí xử lí hình sự đối với những ô tô chở quá 150% quy định khi vi phạm lần trước mà vẫn tái phạm lại. Bên cạnh đó, để tránh xảy ra những tình trạng tai nạn giao thông do say xỉn không làm chủ được tay lái Tổng cục cũng đề nghị hình sự hóa đối với hành vi điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định bởi hiện nay tỷ lệ tai nạn giao thông do tài xế say xỉn không làm chủ tay lái rất cao, làm mất trấn tự an toàn cho xã hội

Ngoài xử phạt hành chính đối với người điều khiển ô tô, xe máy mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80mlg/100ml máu hoặc vượt quá 0,4miligam/1 lít khí thở thì mức phạt là 10-15 triệu đồng và tước quyền lái xe trong 2 tháng. Nhằm bảo vệ những kết cấu hạ tầng và đảm bảo an toàn giao thông thì Tổng cục giao thông đường bộ đang nghiên cứu và kiến nghị sẽ xử phạt hình sự đối với những tài xế xe ô tô vi phạm chở quá tải hoặc uống rượu bia có nồng độ cồn quá mức cho phép nhiều lần.

No Comments

Reply