10
Mar

0

Dịp nghỉ lễ người dân di chuyển từ thành phố về quê hay đi du lịch khắp nơi nên cần nhiều xe phục vụ nhưng cung vẫn không đủ cầu. Nhiều chủ xe khách đã vì lợi nhuận cá nhân mình mà bất chấp nguy hiểm nên chở xe quá tải cũng như dồn khách quá quy định. Có những xe chở tải gấp 2 gấp 3 lần trong trời nắng nóng với nhiệt độ cao. Chỉ trong một tuần nghỉ lễ cảnh sát giao thông tình Thanh Hóa đã tăng cường tuần tra và phát hiện 194 xe vi phạm luật gioa thông trong đó có 123 xe khách quá tải. Đa số các xe ô tô khách quá tải thường gấp 2 lần so với quy định.

canh sat giao thong xu phat xe khach

Cảnh sát giao thông đang xử phạt xe khách.

Theo đó, từ ngày 26 tháng 4 đến 3 tháng 5 trên đường quốc lộ 1A cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã lập biên bản xử phạt đối với gần 200 trường hợp xe khách vi phạm, phạt tiền gần 1 tỷ đồng.
Trong đó có hai xe khách chở quá trọng tải hơn 100 người trên một chiếc xe khách 42 chỗ giữa trời nóng gần 40 độ C là xe khách mang BKS 36B – 02318 trưng biển nhà xe Đoàn Vy do Lê Ngọc Vũ (38 tuổi thường trú ở xã Hải An, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) điều khiển đang lưu thông theo hướng Thanh Hóa – Hà Nội chở 111 người trên khi giấy phép quy định chỉ 42 chỗ và chiếc xe mang BKS 36B 67812 42 chỗ do Nguyễn Nghĩa Trung điều khiển theo hướng từ Thanh Hóa ra Hà Nội chở gần 100 người vào ngày 2 tháng 5. Khi bị phát hiện hai lái xe ô tô này đều vòng vo chạy trốn và ban đầu không chịu hợp tác với cơ quan cảnh sát giao thông. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang xử lí những trường hợp vi phạm luật giao thông trên.

No Comments

Reply