05
Apr

0

Chỉ vì đạp nhầm chân thắng sang chân ga mà nhiều vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra khiến nhiều người thương vong trong thời gian gần đây.

chan ga va chan thang

Chân ga và chân thắng

Không chỉ ở Việt Nam, mà các nước trên thế giới vẫn xảy ra tình trạng này. Theo các chuyên gia thì tình trạng xảy ra là do tài xế sơ suất, chủ quan. Khi dừng đỗ xe, tài xế lại không cài về chế độ “mo” (N) mà chỉ tạm thời nhả ga để dừng xe lại. Nên khi xảy ra sự cố có thể là do xe trượt dốc tới hoặc lui, thì lúc đó tài xế lại đạp nhầm chân ga thay vì chân thắng nên đã gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc.

Luôn tuân thủ theo các nguyên tắc cơ bản. Theo các kỹ sư, đối với các xe tự động, nguyên tắc cơ bản của người điều khiển xe là phải bật đèn xi – nhan ít nhất 10m trước khi tấp vào lề, và phải cài chế độ N hoặc P (đỗ), nếu không chỉ cần 1 chút lơ đãng là sẽ đi đến những hậu quả vô cùng khủng khiếp.

Ở Việt Nam, những người học lái xe B2 và thi giấy phép lái xe đều phải thi với xe số sàn, trong khi xe tự động chiếm phần lớn thị trường Việt Nam. Vì thế, khi chuyển sang xe tự động, tài xế sẽ lúng túng trong việc điều khiển phương tiện. Điều quan trọng nhất là phải luôn tỉnh táo, bình tĩnh trong mọi tình huống để không nhầm chân ga và chân thắng.

Theo các chuyên gia, để tránh nhầm chân ga và chân thắng, các tài xế nên hình thành thói quen đúng khi lái xe, tuân thủ các nguyên tắc cơ bản, phải bình tĩnh trong mọi tình huống, dừng – đỗ xe đúng cách.

No Comments

Reply