13
May

0

Bạn hãy luôn luôn kiểm tra áp suất của lốp xe dự phòng. Chuẩn bị một lọ keo vá xe trong ngăn để hành lý của bạn để lỡ khi đang đi trên đường gì nếu gặp điều không may với lốp xe của bạn thì có thể đem ra sử dụng. Giả sử loại keo vá này không thể sử dụng để vá những lỗ thủng trên thành lốp. Nếu lốp xe của bạn bị mòn một cách bất thường, thì bạn hãy kiểm tra góc đặt bánh xe.

Cham soc xe o to lau dai

Chăm sóc xe ô tô đều đặn để sử dụng được lâu dài.

Đang đi trên đường vào ban đêm mà đèn xe bị hư thì là mối nguy hại không thể lường trước được. Hãy thường xuyên kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn xe bằng cách nhờ một người đứng bên ngoài xe và giúp bạn kiểm tra khi bạn điều chỉnh đèn, chiếu gần và xa, các đèn xi-nhan, đèn phanh và đèn sương mù. Nếu không biết rõ thì bạn không nên cố thay những bóng đèn bị hỏng vì nếu làm có thể gây nên nhưng tai nạn đáng tiếc.

Không làm chủ được tay lái thì một vụ va chạm là điều khó tránh phải vì vậy hãy cầm chắc vô lăng khi lái xe.

Nếu kính chắn gió của xe bạn bị rạn – đừng tháo nó đi. Mà hãy đến bên cửa hàng phụ tùng để ngăn những vết rạn nhỏ không trở thành vết nứt vỡ lớn thay vì bỏ ra một số tiền lớn mua kình chắn gió mới.

Phanh có mục đích giảm tốc độ, một nhiệm vụ đặc biệt. Tuy nhiên có khi tài xế vừa muốn đạp phanh vừa muốn tăng tốc cùng một lúc làm cho xe của sẽ làm việc vất vả hơn để giữ tốc độ, bộ đĩa phanh sẽ chịu lực mạnh hơn và bị mòn cũng nhanh hơn. Ngoài ra, xe phía sau không phải lúc nào cũng biết rõ người đi trước có ý định gì để chạy chậm lại hoặc tránh đường. Vì vậy nếu thấy phanh có vấn đề, hãy để ý đến nó ngay lập tức.

Trung tâm dạy học lái xe Tiến Thành tổng hợp.

No Comments

Reply