23
Mar

0

Cuộc sống càng ngày càng nâng cao, phương tiện giao thông ngày càng đa dạng. Chúng ta thấy những mặt tốt của thế giới hiện đại nhưng cũng có nhiều mặt xấu mà chúng ta không thể bỏ qua. Tham gia giao thông văn minh là thông điệp ngắn gọn này có thể giới thiệu đến bạn. Văn hóa giao thông hằng ngày giúp chúng ta xây dựng một xã hội văn minh hơn. Trước hếtchúng ta cần tuân theo đúng luật giao thông: không uống rượu, bia, chạy đúng tốc độ, không lấn tuyến, lạng lách, đãnh võng, đội mũ bảo hiểm đầy đủ… Có hành xử văn hóa khi xảy ra sự cố, cần bình tĩnh giải quyết theo tinh thần hòa bình, vui vẻ, khắc phục hậu quả (nếu có).

van hoa giao thong tai Viet Nam

Thực trạng văn hóa giao thông tại Việt Nam

Tôi đã từng thấy trên đường phố Việt, một anh chàng người Tây, vừa chạy vừa xin đường giùm một chiếc xe taxi từ trong hẻm cua ra đường. Một hành động nhỏ đủ cho chúng ta thấy một con người văn minh. Trong khi người Việt Nam chỉ thích đua nhau, chen nhau từng tí, tranh nhau lấn tuyến đến nỗi tự khóa nhau lại chứ nhất định không chịu nhường đường. Đang chạy mà thấy đèn vàng thì cố chạy vượt cho khỏi phải dừng đèn đỏ. Đèn xanh chưa kịp bật đã đâm đầu vào chạy, còn nếu có đứng thì bị xe đằng sau tít còi inh ỏi. Nhiều xô xát xảy ra khi va quẹt giao thông, không sao nhưng mỗi người mỗi ý thế là lao vào đánh nhau.

Còn nếu như thấy người tai nạn thì vây quanh đứng nhìn chứ ít có người chịu gọi cấp cứu hay gọi công an. Tại sao chúng ta không nghĩ, biết đâu lúc nào đó chúng ta cũng nằm kia và cần lắm một hành động nhỏ của mọi người. Còn nhớ trước đây trên mạng có lan truyền một bức ảnh một anh chàng đi xe mô tô nắm tay một cô gái đang bị tai nạn trên đường, hành động ấy làm ấm lòng biết bao nhiêu người.

No Comments

Reply