14
Oct

0

Đi lại trên chiếc ô tô có đầy mùi quả là một điều không dễ dàng chút nào. Để đẩy lùi những việc đó dưới đây là một số kinh nghiệm giúp nội thất của bạn thực sự thơm tho và luôn trong trạng thái sạch sẽ.

duoi mui hoi tren xe o to

Đuổi mùi hôi trên xe ô tô

Nguyên nhân gây bốc mùi là ở đâu có thể là do thời tiết thất thường hoặc là do ăn uống còn rơi lại trong xe, hút thuốc lá, uống cà phê… Để khắc phục tình trạng này đầu tiên mình phải chùi vô – lăng và cửa cho sạch bằng sản phẩm tại đại lý ô tô. Vào mùa hè bạn nên xuống kính 1 – 2 cm để không khí thoáng lọt vào bên trong, tuyệt đối không hút thuốc trên xe vì đây là điều rất tồi tệ trong việc phải khử mùi chúng.

Làm sạch rác bên trong xe và tháo gỡ thảm cũng như là vệ sinh thùng rác. Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn từ các chi tiết bên mặt rãnh. Để làm sạch ghế da, bảng điều khiển bạn có thể sử dụng hóa chất chuyên dùng, sau đó cùng bàn chải mềm để vệ sinh các phẩn khe nhỏ bên trong.

Ngoài ra, một mẹo vặt rất hữu hiệu mà nhiều người sử dụng là cho một túi cà phê rang khô hoặc 1 quả dứa đặt trong xe. Điều này cũng có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Sau khi vệ sinh sạch sẽ chi tiết, bạn hãy dùng một loại hóa chất dạng xịt để phun trực tiếp vào bên trong xe sau đó đóng kính cửa 5 phút. Tác dụng của hóa chất giúp bạn khử sạch mùi hôi nội thất. tiếp theo nên dùng hóa chất chuyên dụng bôi lên bề mặt các chi tiết bên trong để bảo vệ đồng thời mang đến không gian nội thất như mới.
Nếu mùi xuất hiện là do vi khuẩn thì biện pháp hiệu quả nhất để xử lý mùi này là dọn sạch thức ăn rơi rớt sau đó xử lý vệ sinh nơi thức ăn rớt vãi bằng nước diệt khuẩn để loại bỏ mùi hôi.

Có một biện pháp loại bỏ mùi hôi thuốc lá đó là dấm trắng. Bạn hãy chuẩn bị 2 khăn bông và 2 bát nhựa, tẩm dấm trắng vào khăn rồi cho vào bát và đặt ở những nơi nặng mùi nhất. Tuy nhiên có một cách vô cùng đơn giản để giúp chiếc xe mình sạch mùi thuốc lá đó là bạn nên dừng việc hút thuốc lá ở trên xe. Mùi nấm mốc cũng sẽ rất khó chịu nếu xuất hiện trong xe của bạn, mùi nấm mốc có thể bắt nguồn từ thức ăn thừa, nước do ai đó vô tình làm đổ trên xe, nước từ giày dép, hoặc các nước từ các túi thực phẩm đông lạnh mà bạn mang lên xe. Việc trước tiên bạn cần làm là dọn sạch nguyên nhân gây mùi, sau đó dùng thuốc sát trùng hoặc cồn để cọ sạch vết nấm mốc và sấy khô.

No Comments

Reply