13
Dec

0

Bình chữa cháy chính là vật không thể thiếu trên chiếc ô tô phòng khi việc không may xảy ra như cháy nổ tuy nhiên nó cũng có thể là “con dao hai lưỡi” nếu không được bảo quản tốt.

binh chua chay xe o to

Bình chữa cháy xe ô tô là vật không thể thiếu

Không hiếm gặp những trường hợp bình chữa cháy bị nổ trên ô tô khi nó vẫn chưa được sử dụng hay chịu bởi tác động mạnh nào mà do người ta đặt nó vào vị trí không thích hợp như trong cốp xe hay những khay để đồ ở phía sau xe ô tô, những nơi có nhiệt độ quá cao. Vì bản chất những nơi này đã cao hơn ở bên ngoài, khi nhiệt độ tăng, làm thể tích các chất lỏng bên trong cũng tăng theo, và đến một mức áp suất đủ lớn thì nó sẽ gây ra hiện tượng nổ vô cùng nguy hiểm.
Hậu quả của việc nổ bình chữa cháy có thể gây hư hỏng các bộ phận bên trong xe như nứt kính, bể dàn táp-lô, bọt chữa cháy với tính chất không hòa tan với nước, xăng, dầu, không bốc hơi, tính bền, trọng lượng riêng nhẹ để bao bọc tách ly xăng với môi trường và dập tắt đám cháy.
Vậy nên ta cần phải bảo quản bình chữa cháy bằng những cách sau:
Không nên đặt bình chữa cháy ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào và nhiệt độ cao hơn 50 độ C mà hãy đặt chúng ở những vị trí bên trong xe và ngay tầm với của tài xế, để khi sự cố cháy xảy ra có thể kịp thời ứng phó như bên dưới ghế tài xế và treo cạnh chỗ để chân hành khách phía trước. Hoặc dưới chân tài xế mà không bị vướng víu tay lái hay khi tài xế nhấn ga, phanh.

No Comments

Reply