11
Apr

0

Cho dù là xe mới hay xe cũ thì cũng có một ngày nào đó, dù đã cố gắng hết sức để khởi động xe, kể cả việc tiếp điện hay tìm mọi cách khác mà ắc quy không hoạt động trở lại, đó là một điều mà mọi người luôn sợ. Sau đây là những hướng dẫn việc thay ắc quy cho xe hơi sẽ giúp bạn tiếp tục khởi động được động cơ ngay lập tức trong các trường hợp trên. Trước tiên ta hãy tắt động cơ. Do ắc quy có chứa các dung dịch dễ cháy, bạn nên thay ắc qui ở những nơi thoáng gió. Bạn cũng nên đeo kính và găng tay bảo hộ khi thay ắc qui cho xe.

thay ac quy cho xe o to

Thay ắc quy cho xe ô tô.

Đừng vội cho rằng ắc qui cũ là thứ bỏ đi khi chưa tiến hành kiểm tra. Nếu ắc quy vỡ thì hãy thay ngay không cần kiểm tra. Nếu không tìm thấy mảnh vỡ nào trong ắc quy, hãy nhìn các đầu điện của ắc qui trước khi quyết định có nên thay hay không.

Các đầu điện của ắc qui gồm các núm cực âm và cực dương nối dây điện với bộ phận dao điện. Lấy búa gõ nhẹ vào các cực điện xem bạn có thể làm vỡ các mảng gỉ trên đó hay không vì có khi nguyên nhân do dung dịch sunfat làm ăn mòn, hoặc bạn thử hỗn hợp natri cacbonat và nước vào một cái bàn chải và chải sạch các mảng gỉ để ắc quy hoạt động tốt. Có khi thời tiết lạnh cũng làm ảnh hưởng đến bình ắc quy thì hãy làm ấm chúng lại.

Khi quyết định cần phải thay ắc qui mới hãy sẵn sàng cho việc tháo cái ắc qui cũ sau khi tắt động cơ rồi cẩn thận đặt ắc qui mới vào ngăn chứa ắc qui. Sau khi chắc chắn rằng các cực điện âm và dương được đặt đúng vị trí, bắt vít vào giá đỡ để ắc qui được đặt đúng chỗ.

Ắc qui cũ của bạn rất độc hại và phải được xử lý đúng kỹ thuật như đem nó tới một gara ô tô hoặc một kho chứa tự động hoặc đem nó tới một trung tâm xử lý rác thải để nguyên liệu của ắc qui được tái sử dụng.

Trường dạy lái xe Thành Công tổng hợp.

No Comments

Reply