27
Mar

0

Nhằm đáp ứng nhu cầu và giúp cho người dân tiết kiệm thời gian từ tháng 4/ 2015 mọi người có thể đổi giấy phép lái xe tô tô hay gắn máy bằng hình thức khai báo, nộp hồ sơ qua mạng. Theo ông  Nguyễn Văn Trung, ở huyện Từ Liêm, Thành phố Hà Nội là một trong những người đầu tiên nhận GPLX qua khai báo điện tử.

doi giay phep lai xe qua mang

Đổi giấy phép lái xe ô tô

Anh cho biết trước đó vài ngày, anh Trung chỉ mất chưa đầy 15 phút để khai báo các thông tin trên trang Thông tin Giấy phép lái xe và sau đó được bộ phận thẩm tra của Tổng Cục đường bộ Việt Nam gửi thư điện tử xác nhận lịch hẹn. sau đó 3 ngày anh lên văn phòng thuộc chi nhánh của tồng cục Đường bộ Việt Nam làm thủ tục và lấy lại giấy phép lái xe khi chưa đầy hai tiếng làm thủ tục.

Sau khi đưa mã số tiếp nhận ở cơ quan điện tử bạn chỉ cần nộp kèm 135.000 đồng phí, giấy khám sức khỏe, chứng minh nhân dân, GPLX cũ, đơn xin cấp đổi GPLX mới, bản phô tô chứng minh nhân dân, bản phô tô GPLX cũ, ảnh thẻ… sau 5 phút thì sẽ được hoàn thành thủ tục và chụp hình đến gần 2 giờ sau là có thể nhận giấy phép lái xe mới mà không phải rườm rà , rắc rối như trước đây. Bởi sau khi khai báo thành công, người đăng ký sẽ nhận được tin nhắn trả lời qua thư điện tử để hẹn ngày, giờ đến làm thủ tục. Người dân chỉ cần mang giấy khám sức khỏe hợp lệ, chứng minh nhân dân và GPLX cũ đến để đối chiếu. Những người đã có mã và lịch hẹn, nhưng không đến làm thủ tục sẽ phải khai báo lại để nhận lại mã và lịch hẹn cho lần tiếp theo.

Với cách làm này, ngoài việc đơn giản hóa thủ tục, giảm thời gian đi lại và chờ đợi của người dân và người dân ủng hộ nhiệt tình do đó từ tháng 4/2015 tời đây việc đổi giấy phép lái xe qua mạng sẽ nhân rộng lên trong cả nước.

No Comments

Reply