17
May

0

Do muốn trả một số khoản nợ cho cá nhân nên Nguyễn Cao Trí, 26 tuổi, thường trú tại Gò Vấp đã nảy ra ý định thuê một chiếc ô tô rồi sau đó đem đi bán hoặc cầm để lấy tiền trả nợ và tiêu xài.. để thực hiện điều đó, hắn tự chế một roi điện để làm hung khí gây án.

cuop xe o to

Cướp xe ô tô

Trưa ngày 18/3 hắn liên hệ với ông Nguyễn Văn Chinh là người chuyên làm bên dịch vụ cho thuê xe ô tô du lịch ở quận Tân Phú. Thành phố Hồ Chí Minh đến rồi hỏi thuê một chiếc xe ô tô đi nghỉ mát ở Vũng Tàu để lạc hướng ông Chinh khỏi nghi ngờ. Khi được đưa ra với giá 1,8 triệu thì hắn liền đồng ý ngay và yêu cầu chủ xe tối đêm đó phải đem giấy tờ chiếc xe Innova đến giao tại địa chỉ 23/12 khu phố 1, Phường An Thới, Quận 12. Khi đến nhận xe, hắn nhờ chủ xe khiêng dùm mấy thùng nước ngọt lên xe rồi bất ngờ lấy roi điện từ phía sau giáng mạnh xuống, ông Chinh vùng dậy chạy thoát thân và truy hô “cướp! cướp”. Tuy nhiên Trí đã lái xe chiếc xe Innova tẩu thoát. Nhận được đơn trình báo, công an thành phố Hồ Chí Minh đã giao cho đội hình sự và công an Quận 12 khẩn trương điều tra, truy xét hung thủ gây án.
Tên cướp sau đó đã điều khiển xe Innova chạy về huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Tuy nhiên do không tìm được mối bán hoặc cầm cố, nên Trí lái xe về, vứt bỏ tại 1 con đường vắng ở Q.12. Vì nghĩ mình gây án không để lại dấu vết nên những ngày sau đó đối tượng này vẫn sinh hoạt, làm việc bình thường; tuy nhiên đúng sau 1 tuần gây án, Trí bị bắt giữ.
Bằng nghiệp vụ, sáng 26/3 trinh sát đã phục kích, bắt giữ được Trí khi đối tượng này đang lưu thông ở đường Nguyễn Oanh, Q.Gò Vấp. Ban đầu Trí phủ nhận hoàn toàn nhưng trinh sát đưa ra những bằng chứng xác đáng thì Trí cúi đầu thừa nhận hành vi.

No Comments

Reply