03
May

0

Tai nạn giao thông là một trong những vấn đề nhức nhối không chỉ trong nước ta mà các nước châu Á cũng là một vấn nạn.
Đa số các nước trên thế giới, say rượu là một trong những nguyên nhân làm tài xế mất tay lái và xảy ra những vị tai nạn nghiêm trong. Việc uống rượu bia mà vẫn lái xe ở các nước có thể xem là tội phạm vì đã mất kiểm soát với phương tiện, uy hiếp an toàn không chỉ bản thân mình mà còn cả người khác nữa. Vi phạm luật giao thông có hể gây nên những hậu quả rất lớn, từ tổn thất về tài sản đến thương vong thậm chí chết người bất cứ lúc nào.

khong uong ruou bia khi lai xe oto

Không uống rượu bia khi lái xe ô tô.

Khi sử dụng rượu bia hay còn gọi là các chất cồn nếu ở mức 50/100 ml máu thì phản ứng cơ bản để điều khiển phương tiện còn an toàn tuy nhiên từ 80mg/100ml máu thì va chạm cao hơn so với người. Trên nữa thì càng không thể làm chủ được nên rất dễ dàng gây ra tai nạn giao thông. Chính bởi vậy, phần lớn các quốc gia áp dụng một mức giới hạn, thông thường là từ 20 mg đến 80 mg/100 ml. Mức 50 mg hiện nay được rất nhiều nước áp dụng trong đó có Việt Nam. Nhưng tình hình uống rượu bia khi tham gia giao thông vẫn không được cải thiện mà đang có chiều hướng tăng dần.
Để khắc phục tình trạng uống rượu bia mà vẫn lái xe oto, nhiều nước đã đưa ra những biện pháp khắc nhau. Nhẹ thì phạt hành chính nặng thì phạt tù hoặc tịch thu phương tiện gây tai nạn.
Đa số các nước châu Á áp dụng biện pháp phạt tù là biện pháp nặng nhất để răn đe đối với trường hợp uống rượu bia quá mức như Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Tiến Thành tổng hợp.

No Comments

Reply