20
Aug

0

Ở những đoạn đường quốc Lộ 1A là nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nhất hiện nay trên nước ta. Nguyên nhân được xác định đó là đoạn đường Bắc Nam dài nhất nước, có nhiều người, xe cộ qua lại và một nguyên nhân nữa là do đa số tài xế lái xe oto đều phải làm việc trong một thời gian dài mệt mỏi, buồn ngủ nên không thể tỉnh táo để làm chủ tay lái dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đang tiếc.

lai xe duong dai an toan

Làm thế nào để lái xe đường dài một cách an toàn.

Vậy nên để đảm an toàn cho bạn khi tham gia giao thông trên đoạn đường dài thì sau đây là những lưu ý quan trọng:

Trước khi đi bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ như đồ ăn, thức uống đầy đủ trên xe cũng như áo khoác lạnh phòng khi thời tiết trở gió để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người khác.
Hãy kiểm tra lốp xe, dầu nhớt, nước mát… luôn đảm bảo vận hành tốt cũng như đảm bảo sự an toàn cho bạn và người khác khi lái xe đường dài tốn nhiều thời gian.
Khi lái xe người tài xế không nên bóp còi quá lớn sẽ gây nên sự căng thẳng cho những người ngồi trên ô tô. Bạn chú ý tuân thủ luật giao thông để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.
Bạn hãy chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân của mọi người khi trên xe để đảm bảo sức khỏe của lái xe cũng như những người ngồi trên xe. Bạn nên chú ý đến việc thay lốp dự phòng, khi đó một chiếc kích đủ lớn và một chiếc cờ-lê để tháo ốc sẽ rất hữu ích, bạn và gia đình sẽ không mất thời gian đợi chờ xe cứu hộ hay nhờ người khác, nhất là giữa tiết trời nắng nóng.

No Comments

Reply