25
Mar

0

Nhiều tài xế vẫn vô tư điều khiển xe ô tô “đi tắt” qua đoạn đường cấm gây tắc nghẽn giao thông và có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

xe o to di vao duong cam

Theo những ghi nhận của phóng viên, nhiều tài xế đã kéo nhau cắt ngang qua đoạn đường đã được gắn biển báo cấm xe ôtô để rút ngắn quãng đường.

Tính riêng ngày 10/03, với số liệu thống kê từ các đội CSGT số 2 (CA TP Hà Nội), lực lượng đã xử phạt 20 trường hợp vi phạm trong đó có 2 xe taxi, 1 xe khách, 1 xe tải và 16 xe ôtô. Tất cả đều bị tước giấy phép lái xe 30 ngày và lập biên bản.

Tình trạng các phương tiện đi vào đường cấm chỉ mới diễn ra, do đoạn đường đang thi công nên trở nên chật hẹp, nhưng phần lớn là do ý thức của người điều khiển xe chưa được tốt cố ý đi vào đoạn đường đã gắn biển báo cấm – lãnh đạo CSGT số 2 cho biết.

Nhiều lái xe khi bị lực lượng bắt giữ xử phạt vẫn không biết mình đã lưu thông vào đường cấm. Trong thời gian tới lực lượng CSGT  được huy động tối đa vào giờ cao điểm, ngoài việc nhắc nhở, điều khiển dòng giao thông thì những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm ngặt theo đúng quy định.

Biển báo cấm đã được gắn cách đây 2 tháng, nhưng do xe máy thì được phép lưu thông còn xe tải và xe ô tô thì bị cấm, nhưng người điều khiển xe không để ý hay có để ý thấy nhưng vẫn cố tình vi phạm để rút ngắn quãng đường nên đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông như trên.

No Comments

Reply