25
Feb

0

Theo quy định, khi đi trên đường cao tốc lái xe chạy từ 80km/giờ. Tuy nhiên hiện nay, nhiều lái xe còn mới hoặc vì lí do nào đó mà người tài xế lái xe ô tô chậm hơn, có khi chỉ có 40 đến 50 km/giờ trên đường cao tốc mà vẫn lái làn xe bên trái gây cản trở giao thông cho nhưng xe phía sau khiến các bác tài phía sau rất khó chịu, đôi khi xảy xa tình trạng xô xát nhau ngay trên đường chỉ vì xe này đi trước mãi không cho xe kia vượt trên đường cao tốc.

xe luu thong tren duong cao toc

Các xe ô tô đang chạy trên cao tốc.

“Đi phía sau những tài xế ngoan cố kiểu vậy giống như gặp phải kẻ bảo thủ giữa lúc cần đổi mới. Tôi mong chỉ cần một lần họ hiểu được cảm giác của kẻ bị kìm hãm là như thế nào. Chưa cần phải tưởng tượng rằng người xin vượt đó có thể đang cần đi nhanh vì cấp cứu, vì phải về gặp người thân, hay đơn giản là đúng giờ hẹn. Bất kể thế nào thì tinh thần nhường nhịn phải được đặt lên hàng đầu. “Đó là ý kiến của một tài xế lái xe ô tô trên đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – trung Lương chia sẻ khi lái xe ô tô trên đường cao tốc mà bị gò bó không thể tiến được là trễ giờ ..
Thực tế thì ở đất nước Việt Nam chúng ta lại ít xử phạt những xe đi chậm. Nhưng theo nhiều tài xế lài xe cho biết lái xe ô tô chậm quá hay nhanh quá đôi lúc gây hại như nhau.
Một tài xế bị ức chế khi bị một chiếc xe ô tô đi trước trong đoạn đường dài khi đang có chuyện gấp mà xi nhan đèn tài xế kia không chịu nhườn đường qua bên trái để vượt. “Chỉ mong một lần CSGT tuýt còi, gọi vào và nói như ở phương Tây: “Anh bị phạt vì đang cản trở giao thông”.

No Comments

Reply