06
Nov

0

1. Đầu tiên chúng ta phải nhận ra rằng khả năng và kỹ năng điều khiển của các tài xế ở Mỹ cũng đa dạng như văn hóa của họ.

lái xe an toàn tại Mỹ

Đừng cho rằng khả năng điều khiển của mọi người lái xe đều giống nhau. Mọi người thường lái xe trong khi sử dụng điện thoại di động, xem bản đồ, ăn, uống và thường không nhận ra được các xe khác. Thay đổi làn đường đột ngột cũng không phải là hiếm gặp ở các khu vực có nhiều khách du lịch.

2. Tránh tham gia giao thông ở khu vực nông thôn vào ban đêm.

Trong khu vực nông thôn, bạn nên tránh lái xe trên đường cao tốc vào ban đêm, bạn có thể tông vào các con vật gia súc (khá phổ biến), xe không có đèn (thông thường), người say rượu ngồi sau tay lái (phổ biến vào cuối tuần) hoặc những người chỉ đi bộ ở vỉa hè (không phổ biến).
Người say rượu tham gia giao thông là một vấn đề, đặc biệt là vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy. Ngoài ra còn có một thói quen kỳ lạ của những người trẻ tuổi ngồi trên lề đường với đôi chân nằm dài trên đường. Luật pháp có thể không đứng về phía bạn nếu bạn chạy xe trên một đôi chân ngu ngốc.

3. Hãy chú ý khi vượt và thay đổi làn xe, bạn có thể gặp một người lái xe không cẩn thận.

Nhấp nháy tín hiệu đèn và lái xe chậm hơn ở phía trước của bạn là bất hợp pháp ở hầu hết các tiểu bang và sẽ chỉ gây khó chịu cho người lái xe khác. Một tín hiệu rẽ trái từ chiếc xe ở phía trước của bạn có nghĩa là bạn không nên vượt qua. Hãy cẩn thận khi bạn muốn rẽ trái và chắc chắn rằng không có ai cố gắng vượt qua bạn.

4. Hãy cẩn thận khi chuyển hướng.

Chuyển hướng khi lái xe

Trong nhiều khu đô thị trung tâm thành phố, không được rẽ trái vào một con đường ở giữa tòa nhà, cách duy nhất ra khỏi một bãi đậu xe ở một nơi như vậy là rẽ phải và đi xung quanh tòa nhà đó.

5. Chú ý những đường một chiều.

Với hầu hết khu vực đô thị trung tâm thành phố, hãy cẩn thận với đường một chiều. Hãy nhìn hướng của các chiếc xe khác đang đỗ phía trước khi bạn chuyển hướng.

6. Tại Mỹ có một sự tôn trọng mạnh mẽ cho làn xe.

Không tôn trọng làn đường là một cách nhanh nhất xảy ra tai nạn, kích động sự giận dữ của cảnh sát giao thông và nhiều tài xế khác. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là luôn lái xe ở một làn đường. Thường thì (đặc biệt là ở khu vực đô thị) họ sẽ đột ngột thay đổi làn xe, nhưng đứng giữa làn xe là điều cấm kỵ.

Trung tâm Thành Công

No Comments

Reply