09
Apr

0

5 năm, 10 năm, 20 năm… liệu chúng ta phải tiết kiệm trong bao nhiêu năm để có được một chiếc xe ô tô.

mua xe o to la mong tuong khi o viet nam

Giá xe ô tô ở Việt Nam gấp 2-3 lần so với Thế giới.

Hơn 10 năm trở về trước, xe ô tô mặc định là phương tiện dành cho người giàu, người trong giới thượng lưu. Giá xe ô tô ở Việt Nam thường cao gấp 2 – 3 lần giá trung bình thế giới. Đó là thực tế, kéo dài hơn cả thập kỉ và dần trở thành điều hiển nhiên.

Tuy vậy cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, những người có đủ tài chính, đủ khả năng để sở hữu một chiếc xe ôtô ngày càng tăng, đó cũng là điều đáng mừng cho nước ta.

Tham gia giao thông ở Việt Nam, được người nước ngoài ví như là “ra trận”, là cả 1 chiến trường nguy hiểm, việc đi lại bằng xe máy luôn khiến cho ta cảm thấy lo ngại, lo ngại cho sự an toàn khi mình hoặc người thân ra khỏi nhà đi tới một địa điểm nào đấy, và chỉ khi thấy mình về tới nhà thì mới thở phào nhẹ nhỏm được. Vậy thì giải pháp cho điều đó chỉ có thể là chiếc ô tô.

Biết là vậy nhưng mà khả năng để sắm chiếc ô tô cho chính mình thì liệu có bao nhiêu người dân làm được việc đó, đối với những người có thu nhập 10 triệu/tháng thì liệu điều đó có đơn giản ?

Vậy cái “mộng tưởng” về xe ô tô đó đành phải lùi về xa hơn nữa, biết đến khi nào người dân Việt Nam mới có thể sánh cùng với những nước bạn. Đó là nói về kinh tế, còn về những vấn đề tai nạn giao thông cũng giảm đi được phần nào khi mà người dân đều có thể sở hữu cho mình chiếc xe ô tô với mức giá trung bình trên thế giới.

No Comments

Reply